in

Xử phạt kịch khung nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn

Rất nhiều trường hợp say rượu, bia, điều khiển xe không vững vẫn đang bị lực lượng chức năng xử phạt kịch khung trong những ngày qua.

Tuy nhiên, khi bị xử phạt, một số trường hợp vẫn cự cãi khi phải nhận mức phạt đúng theo quy định.

Ghi nhận của phóng viên đêm 17/2 tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, khi bị cảnh sát giao thông xử phạt vì có nồng độ cồn cao, người điều kiển xe lấy lý do là dân lao động, không có tiền. Cuộc cự cãi kéo dài 30 phút. Cuối cùng, với vi phạm rõ ràng, anh này cũng đã phải ký vào biên bản với mức xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Xử phạt kịch khung nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Cũng không hợp tác với cảnh sát giao thông, dù có nồng độ cồn ở mức xử phạt kịch khung, một người đàn ông khác nhất định không chịu ký xác nhận kết quả. Lực lượng Cảnh sát giao thông nhờ người làm chứng xác nhận, niêm phong và tạm giữ xe 7 ngày. Phạt hành vi lái xe khi có nồng độ cồn 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Xử phạt kịch khung nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Điểm chung của nhiều người vi phạm là không thừa nhận mình uống rượu, bia nhiều, có thể gây nguy hiểm khi chạy xe. 5-6 lon cũng chỉ là bình thường và không gây ảnh hưởng gì.

Hơn 1 giờ tuần tra, lập chốt xử lý các trường hợp lái xe có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, Trạm Cảnh sát giao thông Đa Phước đã phát hiện và xử phạt 4 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp bị xử phạt ở mức kịch khung.

Xử phạt kịch khung nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 3.

Cảnh sát giao thông TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân sau khi sử dụng rượu bia thì không nên lái xe nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.


Theo Minh Tân-Đức Dương

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhập khẩu xăng dầu tháng 1 tăng hơn 90%

Hướng dẫn thực hiện các quy định về PCCC đối với cơ sở kinh doanh karaoke