Xem trộm camera của khách, 4 nhân viên bị đuổi việc

Nhà sản xuất camera an ninh Ring thuộc sở hữu của Amazon cho biết đã sa thải 4 nhân viên vì xem trộm camera của người dùng quá mức quy định.

Ring, công ty sản xuất camera giám sát thuộc sở hữu của Amazon mới đây thừa nhận họ đã đuổi việc 4 nhân viên vì xem hình ảnh của khách. Đây là một trong các nội dung trao đổi giữa Ring và các nghị sĩ Mỹ về vấn đề bảo mật của công ty này.

Xem trộm camera của khách, 4 nhân viên bị đuổi việc. Ảnh minh họa

Trước đó, theo Motherboard, Ring đã nhận được nhiều lời than phiền của khách hàng và điều tra các vụ việc trong 4 năm qua. Trong cả 4 vụ việc, nhân viên của công ty này đều truy cập các dữ liệu vượt quá quyền của họ.

Sau khi đuổi việc các nhân viên, Ring cho biết họ đã giới hạn số lượng nhân viên có thể truy cập dữ liệu từ khách hàng.

Đối với bộ phận nghiên cứu phát triển, nhân viên chỉ được dùng dữ liệu từ camera công cộng và video từ nội bộ công ty hoặc bạn bè, người thân đồng ý cung cấp hình ảnh.

Đây không phải lần đầu Ring vướng vào những vấn đề bảo mật. Năm ngoái, hãng camera thuộc Amazon đã cung cấp dữ liệu từ camera cho cảnh sát địa phương, đến cuối năm thì bị hack cơ sở dữ liệu khiến hàng triệu người có nguy cơ bị hacker theo dõi.

Một trong những cách giải quyết của Ring là bổ sung xác thực 2 bước khi người dùng đăng nhập bên cạnh nhiều biện pháp khác.

Vũ Đậu(T/h)

tintucvietnam

Read Previous

BKAV: VIỆT NAM THIỆT HẠI HƠN 20.000 TỶ ĐỒNG TRONG NĂM 2019 DO VIRUS MÁY TÍNH

Read Next

Điện thoại chính phủ Mỹ cấp cho dân bị phát hiện có ‘phần mềm độc hại’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *