in

Xác con tàu cổ được tìm thấy trên sa mạc, bên trong chứa đầy vàng

Một nhà khảo cổ học đã tìm thấy số lượng lớn tiền vàng cổ và cổ vật còn sót lại trên sa mạc.

Đối với những người yêu thích khảo cổ, điều tuyệt vời nhất không chỉ đào được cổ vật trong các khu di tích mà có thể khai quật được những kho báu bất ngờ trong vùng hoang dã. Khi một nhà khảo cổ học đến sa mạc Namibia để khảo cổ, ông đã vô tình phát hiện ra tàn tích của một con tàu đắm từ thế kỷ 16. Người ta đã đào được nhiều mảnh gỗ, kim loại và ống nước bị vỡ ở đó, một trong những ống nước bị khoét chứa đầy tiền vàng.

Xác con tàu cổ được tìm thấy trên sa mạc, bên trong chứa đầy vàng - 1

Xác con tàu cổ được tìm thấy trên sa mạc, bên trong chứa đầy vàng - 2

De Beers, một công ty khai thác và kinh doanh kim cương đã phát hiện ra dấu tích của một con tàu đắm cổ ở Oranjemund, Namibia vào tháng 4 năm 2008 và ngay lập tức thuê nhà khảo cổ học Dieter Noli đến nghiên cứu.

Xác con tàu cổ được tìm thấy trên sa mạc, bên trong chứa đầy vàng - 3

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông vào năm 2016, Dietnoli cho biết sau 8 năm nghiên cứu, họ đã tìm thấy một số lượng lớn súng, ngà voi, thiếc, nhiều đồ vật nằm rải rác khác nhau và 20.000kg đồng. Họ cũng phát hiện ra trong một ống dẫn nước được bọc kín bằng sáp, được bảo quản nguyên vẹn khá kỳ lạ. Sau khi cắt đôi, họ nhận ra ống nước thực chất là một khẩu súng thần công cổ đại, bên trong nó được nhét đầy hàng nghìn đồng tiền vàng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, giá trị ước tính sơ bộ của số tiền vàng được tìm thấy trên tàu là khoảng 13 triệu USD, một điều đáng kinh ngạc.

Xác con tàu cổ được tìm thấy trên sa mạc, bên trong chứa đầy vàng - 4

Xác con tàu cổ được tìm thấy trên sa mạc, bên trong chứa đầy vàng - 5

Các nhà khảo cổ phỏng đoán rằng, phần còn lại của con tàu đắm là con tàu Bồ Đào Nha “Bom Jesus” vốn đang đến Ấn Độ vào thế kỷ 16. Khi bị đắm tài ở Nam Đại Tây Dương, con tàu bị vỡ đôi, kết quả thùng chứa đầy tiền bị chìm xuống biển, khối đồng có thể ngăn chặn hiệu quả vật liệu gỗ khỏi bị các sinh vật hữu cơ ăn mòn, để những di vật này có thể được giữ nguyên vẹn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/xac-con-tau-co-duoc-tim-thay-tren-sa-mac-ben-trong-chua-day-vang-d510328.html

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đời sống tình ái của Jennifer Lopez

Đàn em thân thiết với Hoài Linh: Anh xạ trị, dọn cơm ra ăn, anh chỉ ngồi một góc xa xa…