Vùng núi phía Bắc rét, Nam Bộ và Tây Nguyên nắng nóng vượt 37 độ C

TTO – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh phía Bắc trời âm u, có nơi trời rét, trong khi tại Nam Bộ nắng nóng vẫn kéo dài, nhiệt độ có nơi vượt 37 độ C.

Vùng núi phía Bắc rét, Nam Bộ và Tây Nguyên nắng nóng vượt 37 độ C - Ảnh 1.

Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, nắng nóng có nơi vượt ngưỡng 37 độ C – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại khu vực Bắc Bộ và phía Bắc Trung Bộ trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất khoảng 18-21 độ C, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội chất lượng không khí ở mức trung bình, có thể gây ảnh hưởng đến nhóm người nhạy cảm. Cơ quan chức năng cảnh báo những người nhạy cảm với ô nhiễm không khí có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe, nên hạn chế hoạt động ngoài trời.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng trên 37 độ C, nắng nóng còn kéo dài 1-2 ngày tới, nắng gay gắt trong khoảng từ 11h-16h mỗi ngày.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước ngày và đêm 15-3

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C, cao nhất khoảng 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C, cao nhất khoảng 21-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, cao nhất vùng phía bắc khoảng 21-24 độ C, vùng phía nam 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C, cao nhất khoảng 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, cao nhất khoảng 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-26 độ C, cao nhất khoảng 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nguồn: Tuổi trẻ

tintucvietnam

Read Previous

Canada kêu gọi dân mua sắm văn minh như cách ngăn lây lan COVID-19

Read Next

Vietnam Airlines phỏng vấn, đo thân nhiệt khách từ châu Âu về Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *