Vợ Vũ “nhôm” đề nghị xem xét quyền lợi cá nhân khi kê khai tài sản của chồng

Trình bày trước tòa, vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ đã đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc về quyền lợi của bà liên quan đến những tài sản đã bị kê biên trong vụ án,

Sáng 10/1, phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ cùng 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng và 18 đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.

Nói trước tòa, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ của bị cáo Phan Văn Anh Vũ, tham gia phiên tòa với tư cách là người liên quan, nói tới quyền lợi và những tài sản liên quan đối với bà bây giờ không có ý nghĩa gì khi chứng kiến chồng và em trai đều là bị cáo trong phiên tòa.

“Xét về quyền lợi tôi phải nói, tất cả những tài sản trên (phần tài sản đang bị kê biên – PV) đều có sự đóng góp công sức, sự hy sinh của người vợ đối với người chồng. Chính vì thế tôi đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc đến những tài sản kê biên, đến quyền lợi của cá nhân tôi.

Cụ thể mảnh đất ở 22 Cô Giang (Đà Nẵng), đây là tài sản của cá nhân tôi. Tôi mua mảnh đất này từ số tiền tích góp, tiền vay thấu chi vì lúc đó tôi là cán bộ của ngân hàng nên mong HĐXX xem xét phần tài sản đang bị kê biên này”, bà Hiền trình bày.

Vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho rằng, hơn 500 con người, gồm những cán bộ, công nhân viên, giáo viên và những người lao động đang làm việc trên tài sản, giá trị đất đã xây dựng đầu tư.
“Họ đang cần việc làm. Kính mong HĐXX xem xét, những đóng góp của chúng tôi cho thành phố”, bà Hiền bày tỏ.

Trước đó, trong phần xét hỏi, trả lời thẩm vấn của HĐXX, bà Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày: Có một số tài sản đứng tên cả bà và chồng như nhà ở 17 Lê Duẩn; 90, 92, 76 Trần Quốc Toản và nhiều lô đất nhưng bà không biết nguồn gốc các tài sản này từ đâu.

“Tôi là người đứng kê biên đại diện cho Phan Văn Anh Vũ, nhưng tôi không sử dụng, không nắm được nguồn gốc”, lời bà Hiền.

Còn theo cáo trạng, trong quá trình giải quyết vụ án này, CQĐT và VKSND Tối cao đã kê biên 42 tài sản, bất động sản.

Trong đó có 10 tài sản, bất động sản liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ trong vụ án được kê biên để thu hồi tài sản và 32 tài sản, bất động sản khác đứng tên Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền được kê biên qua xác minh để đảm bảo thi hành án.

Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản ở TƯ cho rằng, tổng giá trị của 42 tài sản, bất động sản nêu trên có giá trị hơn 3.519 tỷ đồng.

Trả lời thẩm vấn HĐXX, bà Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày: Có một số tài sản đứng tên cả bà và chồng như nhà ở 17 Lê Duẩn; 90, 92, 76 Trần Quốc Toản và nhiều lô đất nhưng bà không biết nguồn gốc các tài sản này từ đâu.

Theo Hoàng Đan

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Giá bất động sản Tp.HCM biến động mạnh trên thị trường thứ cấp

Read Next

Bắt tay với THACO, Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) mục tiêu tăng doanh thu hơn 3 lần lên 12.500 tỷ đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *