in

Vô tình nhặt được chiếc ví đầy tiền, tôi đã tìm gặp chủ nhân để trả, thế nhưng phản ứng của bạn trai làm tôi choáng váng

Sau lần nhặt được chiếc ví, tôi lờ mờ hiểu bản chất thật của Hướng, nhân cách của anh không đẹp như vẻ bề ngoài.

Tôi và Hướng yêu nhau được hai năm, chúng tôi đều làm công nhân trong khu công nghiệp. Suốt thời gian đó hai đứa cãi nhau như cơm bữa. Những lần giận nhau thường là cả tuần và tôi luôn là người làm hòa trước.

Hướng đẹp trai nhưng tính cách của anh ấy rất khó chịu. Hai đứa chỉ hạnh phúc với nhau khi ở trên giường, còn mỗi khi động vào việc gì là lại có chuyện. Có lần đến phòng trọ của bạn trai chơi, tôi trò chuyện hỏi han bác hàng xóm bên cạnh. Hai người nói chuyện chưa đầy 5 phút, Hướng đã cau mày gọi tôi về phòng.

Anh bảo tôi không nên thân thiết với người lạ, chẳng biết tính cách họ như thế nào, không cẩn thận lại bị lừa gạt thì khổ. Với hàng xóm mà anh cảnh giác cao độ thế thì biết sống cùng ai nữa?

Tuần trước đi làm về muộn, tôi nhặt được chiếc ví trên đường, trong đó có 10 triệu và giấy tờ tùy thân. Nhìn người trong hình, tôi biết được đó là của một anh đồng nghiệp, làm cùng công ty tôi, có lẽ đó là toàn bộ tiền lương anh ấy mới rút.

Tôi định hôm sau sẽ mang đến công ty trả cho đồng nghiệp. Thế nhưng buổi tối đó, Hướng đến phòng tôi chơi, tôi đã thật thà kể lại mọi chuyện cho anh ấy nghe. Bạn trai tỏ ý chỉ muốn trả lại giấy tờ, còn tiền thì giữ lại. Tôi bảo tiền quan trọng thật nhưng đó là lương cả một tháng của người ta. Mình làm thế thì thất đức quá.

Vô tình nhặt được chiếc ví đầy tiền, tôi đã tìm đến chủ nhân để trả, thế nhưng phản ứng của bạn trai làm tôi choáng váng - Ảnh 1.

Nếu lấy người như thế rồi tôi cũng khổ cả đời nhưng tôi yêu anh rất nhiều, không muốn rời xa bạn trai. (Ảnh minh họa)

Hướng bảo hai đứa không nói ra chuyện này thì ai biết, cần gì phải áy náy. Anh khuyên tôi đừng trả vội, cứ để cho người ta đăng tìm đồ thất lạc rồi tính tiếp.

Không muốn dây dưa với chiếc ví, ngay sáng hôm sau tôi mang vật đi trả cho người đã mất, anh đó mừng lắm và hậu tạ nhưng tôi không cầm. Tưởng như mọi chuyện thế là xong. Nào ngờ buổi tối, Hướng biết được tôi đã trả chiếc ví, anh tức giận vô cùng. Anh mắng tôi ngu ngốc, tiền vào tay rồi mà không biết nắm lấy. Anh bảo tôi nghèo mà thích sĩ diện, đến tiền hậu tạ cũng không thèm lấy.

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất mà tôi lại bị bạn trai chửi mắng thậm tệ, như thể tôi làm điều xấu vậy? Sau buổi hôm ấy tôi lờ mờ hiểu được Hướng chỉ được cái mã đẹp chứ nhân cách anh ấy không hề lương thiện chút nào. Anh chỉ biết nghĩ cho lợi ích bản thân mà không để ý đến tâm trạng của mọi người xung quanh.

Nếu lấy người như thế rồi tôi cũng khổ cả đời nhưng tôi yêu anh rất nhiều, không muốn rời xa bạn trai. Theo mọi người tôi phải làm sao để uốn nắn tính cách của Hướng đây?

(yennhi…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đào vàng, phát hiện “kho báu quái thú” quý giá hơn vàng

“Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa: Người hạnh phúc nhất đoàn phim “Tây Du Ký”