in

Vợ nghiện công việc

Vợ 44 tuổi và tôi 42 tuổi, chúng tôi gặp và lấy nhau khi cả hai đều nghĩ có khả năng ế suốt đời.

Chúng tôi lấy nhau 4 năm, có một bé. Với nhiều đàn ông Việt Nam, khi lớn tuổi có xu hướng thích các cô trẻ đẹp, đầy sức sống, nhí nhảnh kiểu “trâu già muốn gặm cỏ non” để bù đắp sự khô cằn của tâm hồn.

Tôi sống ở nước ngoài từ nhỏ, lại là người sống hướng nội nên quan trọng chuyện hòa hợp và giá trị của con người hơn. Khi tôi gặp và quen vợ, cô ấy không còn trẻ trung nhưng tôi bị cuốn hút bởi vẻ đằm thắm, mái tóc dài, làn da nâu, ánh mắt sáng và thông minh. Do chỉ gặp vài lần sau đó tôi trở về nước, hầu hết đều nhắn tin chat chit hoặc email với nhau nên tôi may mắn tiếp cận được đời sống tinh thần của cô ấy, khiến cô ấy mở lòng với tôi.

Cô ấy nói chuyện thông minh, sâu sắc, am hiểu nhiều vấn đề. Trước khi đến với vợ, tôi có vài mối tình, có người đã chung sống nhiều năm nhưng chẳng đi đến đâu. Sau thời gian tìm hiểu, cưa cẩm, được sự hậu thuẫn từ gia đình bên đó, cô ấy gật đầu làm vợ tôi. Tại thời điểm tôi cưa cẩm cũng có mấy đối tượng tìm hiểu cô ấy, đều là các anh lớn tuổi, đổ vỡ hôn nhân, con cái lớn rồi, muốn tìm người bầu bạn hoặc ít bị ràng buộc chuyện con riêng của cô ấy. Tôi lại nhỏ tuổi hơn, sống ở xa nên ban đầu cô ấy có vẻ không thích. Không hiểu sao bố mẹ cô ấy lại rất thích tôi nên có tác động không nhỏ.

Cưới xong, tôi xin về chi nhánh ở Việt Nam làm việc, thu nhập khá tốt, có thể nuôi gia đình. Lúc chưa có con, cô ấy vẫn đi làm, thậm chí làm việc điên cuồng ngày 12 tiếng, coi công ty như nhà luôn. Tôi khá bất ngờ vì không nghĩ có người phụ nữ lại yêu công việc như vậy, đấy là lý do tại sao cô ấy lấy chồng muộn mặc dù khá xinh xắn, lớn tuổi mà rất xinh (theo gu của tôi), body rất đẹp. Rồi khi có bầu, bác sĩ bảo phải ở nhà vì có nguy cơ sẩy thai, vợ đành ngậm ngùi nghỉ việc.

Lúc đi làm tôi nghĩ do cô ấy bận quá nên không có thời gian quan tâm đến chồng, khi nghỉ ở nhà có nhiều thời gian sẽ khác. Thực tế ngược lại, tôi đi sớm về muộn cô ấy cũng chẳng quan tâm. Trong thế giới của cô ấy lúc nằm treo chân ở nhà chỉ là con cái và lên mạng tìm hiểu về việc sinh con, nuôi con…

Đến hết thời gian treo chân, cô ấy đăng ký thêm mấy khóa học online rồi nhập hàng về bán, mày mò học về thương mại điện tử. Trước kia đi làm công ty, cô ấy làm 12 tiếng, nay ở nhà công việc của cô ấy là 18 tiếng, lạ là vợ tôi chẳng thấy stress hay áp lực công việc gì cả. Tôi còn thấy cô ấy vui vẻ khi làm việc. Tôi nhiều lần bảo vợ, thu nhập của tôi đủ nuôi cả nhà, cứ yên tâm nghỉ ngơi, dưỡng thai, không phải làm gì cho mệt. Cô ấy nghe xong để đấy, hôm sau lại cày việc, tôi cảm giác cô ấy bị nghiện việc.

Tôi yêu vợ vì cô ấy “đẹp cả trang bìa lẫn bên trong”, nhưng ở với vợ tôi như người thầm lặng, bên lề cuộc sống cô ấy. Sinh con cô cũng tự chọn bệnh viện, tự chọn giờ mổ đẻ, tôi chỉ được thông báo là tuần này vợ vào viện sinh con, trước khi mổ cô ấy nhắn cho cái tin thông báo. Cô ấy không bắt tôi nghỉ làm để trông hay phải chuẩn bị gì. Lúc cô ấy bị sẩy đứa thứ hai, tôi cũng chỉ được thông báo sau khi xong xuôi. Vợ gửi con, tự đặt tour du lịch, tôi cũng được báo trước một ngày. Vợ làm việc ở nhà, tự sắp xếp được thời gian, tôi không nghỉ dài để đi được, vậy là cô ấy đi một mình.

Có đợt tôi đi chơi golf với bạn, do xe bị hỏng nên phải ở lại qua đêm, vợ cũng không hỏi han gì. Trong khi vợ bạn tôi gọi chục cuộc, gọi cho cả bạn bè để xác minh. Sáng hôm sau vợ nhắn tin hỏi, tôi bảo hỏng xe chưa về được, cô ấy cũng không tra hỏi gì cả. Nhiều lúc cũng muốn vợ ghen một chút, làm mình mẩy một chút nhưng cô ấy khô khan quá khiến tôi thấy lạc lõng. Tôi nhiều lần gặng hỏi để tìm hiểu tâm lý của vợ, cô ấy chỉ giải thích qua loa là tính thế, kết quả đâu lại vào đấy.

Câu chuyện giữa tôi và cô ấy chỉ xoay quanh công việc, vợ thích thú trong việc tìm hiểu cái nọ cái kia, không có việc gì làm cô ấy cũng nghĩ ra việc. Có lần tôi bảo vợ là không yêu chồng nên thờ ơ vậy, vợ chỉ giải thích là không yêu cưới làm gì. Khi tôi giận dỗi, mặt lạnh, cô ấy nổi quạu, bảo có chia sẻ hay nói với chồng cũng đâu giúp được gì, chi bằng tự giải quyết. Trong suy nghĩ của vợ, những vấn đề đó không quá quan trọng, đối với tôi nó khá nặng nề vì chẳng ai muốn sống cạnh người mà mình chỉ như bên lề. Tôi không có ý định ly hôn vì yêu vợ, cũng không suy nghĩ tìm người phụ nữ khác mới mẻ bên ngoài như nhiều người đàn ông khác. Mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Hưng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chồng không yêu tôi nhiều như trước cưới

Rối ren trong sự thù hận lẫn yêu thương vợ