in

Vợ giấu tôi gửi tiền cho mẹ đẻ

Tôi 38 tuổi, vợ 30 tuổi, kết hôn hơn 6 năm, trước khi tổ chức cưới tôi chưa tìm hiểu kỹ về cách suy nghĩ và lối sống của vợ.

Chúng tôi chỉ quen nhau 9 tháng là cưới vì lúc đó tôi 32 tuổi, nghĩ lấy vợ muộn không tốt. Lúc lấy vợ, tôi có công việc ổn định, lương cũng tạm ổn, còn vợ mới tốt nghiệp đại học dạng liên thông từ trung cấp lên. Vợ đi bán hàng nhưng lương rất thấp, thậm chí phải tiết kiệm mới đủ ăn.

Chúng tôi quen trong Bình Dương, quê hai vợ chồng đều ở Nghệ An, vì cùng quê nên tôi thấy đồng cảm với sự giản dị của vợ, nghĩ sau này về một nhà rồi đi lại cũng tiện hơn. Thực lòng tôi cũng quen nhiều người giỏi hơn vợ lúc đó nhưng do họ không cùng quê nên tôi không ưng.

Sau cưới vợ tôi có bầu và nghỉ làm, mang bầu được 7 tháng tôi cho vợ về quê trước để tiện sinh con, bản thân xin được công việc tốt hơn ở Nghệ An nên cũng chuẩn bị về quê làm. Sau khi vợ sinh con, hai năm đầu gia đình sống hòa thuận, không cãi vã. Con đi học mẫu giáo vợ vẫn ở nhà, lương tháng tôi được tầm 25 triệu. Vợ tôi thay đổi nhiều thứ so với trước kia, mua sắm nhiều hơn, mang tiền về ngoại tiêu cũng nhiều hơn. Tôi góp ý thì vợ cáu gắt, đòi hỏi nhiều thứ. Nói chung vợ không có năng lực nên xin việc gì cũng khó, đi làm lương chỉ tầm 3 triệu mỗi tháng, đôi khi làm ca mà không có người trông con nên lại phải nghỉ. Chi phí trong gia đình mỗi lúc một tăng nên vợ chồng có cãi vã.

Gần đây tôi phát hiện trong sao kê tài khoản của vợ làm được đồng nào là chuyển về cho mẹ ở quê (nhà vợ cũng khó khăn thật). Tôi thấy vậy nên suy nghĩ nhiều hơn, chi tiêu trong gia đình mình tôi lo, giờ vợ đi làm có ít tiền lại chuyển cho mẹ. Nhiều suy nghĩ của vợ chồng không hợp nên tôi khó chịu, vợ sống với tôi như thế có thật lòng không và tôi phải làm sao?

Quang

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bạn trai mê truyện tranh và phim hoạt hình

Novaland dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng