in

Vợ Dương Khắc Linh: Con thứ 2 dây rốn quấn hai vòng quanh cổ nên phải đi thở oxy

“Cảm giác lần đầu tiên gặp em bé là: “Sao nó kỳ cục quá vậy”. Con đỏ tím, mà nhìn buồn cười lắm, mắt một mí nhưng thật ra là mí lót”, Sara Lưu kể.

Mới đây, chương trình “Tâm sự mẹ bỉm sữa” lên sóng với khách mời là ca sĩ Sara Lưu – bà xã nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Sara Lưu và Dương Khắc Linh kết hôn vào tháng 5/2019. 

Cuối tháng 10/2020, cặp đôi chào đón hai con sinh đôi Mickey – Jerry. Trong chương trình, Sara Lưu vui vẻ tiết lộ về quá trình mang thai hai con trai.

Tôi nghĩ 3 – 4 đứa thì không biết mình có đủ sức khỏe để mang bầu không

Khác với nhiều cặp đôi đón nhận tin mang thai một cách bất ngờ, Sara Lưu và Dương Khắc Linh đã được bác sĩ lên kế hoạch cho việc mang thai một cách an toàn. Cô kể:

“Sang năm 2020, tôi và chồng đi gặp bác sĩ, tiêm thuốc phòng bệnh, đến ngày lành tháng tốt, tôi và anh Linh thực hiện theo kế hoạch. Cứ đến lịch hẹn với bác sĩ là tôi lên kiểm tra, may là đậu thai. 

Xét nghiệm máu xong bác sĩ bảo: “Có thai rồi nhé, chúc mừng hai vợ chồng. Chỉ số Beta cao lắm, chắc phải sinh 3 – 4. Hai vợ chồng sốc, tôi nghĩ 3 – 4 đứa thì không biết mình có đủ sức khỏe để mang bầu không. Nhưng hôm sau bác sĩ bảo là đậu hai đứa. Tôi mừng lắm, ông bà nội, ngoại cũng rất mừng. Ông bà nội cũng từng sinh đôi”.

Vợ Dương Khắc Linh: Con thứ 2 dây rốn quấn hai vòng quanh cổ nên phải đi thở oxy - Ảnh 1.

Ca sĩ Sara Lưu.

Sara Lưu trong quá trình mang bầu tinh thần rất vui vẻ, thoải mái. Cô không bị nghén và thường xuyên đi du lịch để thay đổi không khí. 

“Trong khoảng 1 – 2 tháng, tôi bắt đầu thay đổi cơ thể, chỉ nằm một chỗ, rất khác với hình ảnh “tăng động” ngày xưa nên chồng rủ xuống đánh cầu lông.

Tôi cúi xuống nhặt cầu nhiều quá nên bị đau dây chằng ở hông. Từ hôm ấy không chơi nữa. Sung sướng nhất là tôi không nghén, không bị dị ứng đồ ăn gì hết. Có đúng một lần tôi ói vì ăn cá hấp.

Tôi ngủ tít mít, ngủ đủ 10 tiếng mới dậy, không bao giờ bị tỉnh giữa chừng, bây giờ cũng thế. Chỉ có tháng cuối, mang thai nặng quá nên xương hông nở ra, tôi quay người không được, chỉ nằm một bên thôi. Muốn quay người là tôi phải “xách” bụng qua bên kia”.

Cảm giác lần đầu tiên gặp em bé là: “Sao nó kỳ cục quá vậy”

Vì mang thai đôi nên nữ ca sĩ không thể sinh thường, cô mổ và tiêm thuốc tê để thuận tiện cho quá trình sinh nở. Quá trình sinh mổ của nữ ca sĩ may mắn diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng. Cô cho hay, không hồi hộp, lo lắng mà chồng còn run và hồi hộp hơn.

“Khi mổ xong, bác sĩ đưa đứa đầu áp da mẹ, con nín khóc luôn. Tôi lo cho con thứ 2, dây rốn quấn hai vòng quanh cổ nên bị khó thở, phải đi thở oxy.

Cảm giác lần đầu tiên gặp em bé là: “Sao nó kỳ cục quá vậy”. Con đỏ tím, mà nhìn buồn cười lắm, mắt một mí nhưng thật ra là mí lót”, Sara Lưu nói.

Vợ Dương Khắc Linh: Con thứ 2 dây rốn quấn hai vòng quanh cổ nên phải đi thở oxy - Ảnh 2.

Sara Lưu bên ông xã Dương Khắc Linh và hai con trai.

Hai con của nữ ca sĩ trộm vía không khóc đêm nên cô không quá áp lực việc chăm con. Nữ ca sĩ vui vẻ chia sẻ:

“Lúc đầu chỉ có 2 vợ chồng chăm con ban ngày. Trộm vía 2 con tôi không khóc đêm, bú đúng cữ 12h, 3h, 6h. Trong 3 tháng đầu, tôi để chồng làm việc, còn tôi cho con bú. Còn sau 3 tháng con ngủ từ 12h – 6h sáng luôn.

Thật ra tôi cũng hơi vụng về nên không dám tắm cho con, anh Linh tắm. Con được hơn 1 tháng thì ông bà nội từ nước ngoài về, ông bà chăm em bé ban đêm”.

Vợ Dương Khắc Linh: Con thứ 2 dây rốn quấn hai vòng quanh cổ nên phải đi thở oxy - Ảnh 3.

Sau khi sinh, Sara Lưu vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ.

Một nách hai con nhưng Sara Lưu vẫn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Cô bày tỏ: “Chồng còn bảo tôi đàn ông đến mức chưa thấy tôi khóc bao giờ, khóc đúng hôm này cưới. Anh Linh còn khóc nhiều hơn tôi”.

Không những lạc quan, Sara Lưu sở hữu nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ dù đã là mẹ hai con. Cô không tăng cân nhiều khi mang bầu, da cũng chỉ rạn một chút. “Tôi thấy mình quá may mắn vì vẫn mặc áo crop-top được”, nữ ca sĩ nói.

Việc cô thấy khó khăn nhất khi chăm sóc 2 con là không có thời gian làm những việc khác, cho nên hiện tại nữ ca sĩ vẫn chưa thể quay lại với nghệ thuật. 

Dù vậy, Sara Lưu thấy bản thân may mắn vì có ông xã cùng hai bên gia đình giúp đỡ hết mình trong việc chăm hai con nhỏ.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hai chương trình vướng điều tiếng khi có sự góp mặt của Hoài Linh

Mai Phương Thúy kỳ vọng Trấn Thành trở thành “tỉ phú đầu tiên của làng giải trí Việt”