in

VnExpress lần đầu tổ chức triển lãm thực tế ảo

Doanh nghiệp tham gia triển lãm tại Diễn đàn Nông nghiệp sẽ được trưng bày sản phẩm ở hình thức online nhằm tăng độ phủ thương hiệu.

Triển lãm thực tế ảo (Virtual Exhibition) là một trong những nội dung quan trọng, bên cạnh các sự kiện offline của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam, do VnExpress phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức. Triển lãm thực tế ảo dự kiến mở vào ngày 28/6.

Một góc mô hình Triển lãm thực tế ảo.

Một góc mô hình triển lãm thực tế ảo do VnExpress phối hợp cùng đối tác Tourzy phát triển.

Triển lãm thực tế ảo giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bởi trong bối cảnh Covid-19, nhiều công việc chuyển sang số hoá trên nền tảng online, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao. Trước thực tế đó, các doanh nghiệp cần giải pháp khác biệt, mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra, giữ vững và gia tăng thị phần.

Triển lãm thực tế ảo dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia và thực hiện các sự kiện bình thường với đủ loại thiết bị thông minh như smartphone, PC, table, thiết bị VR…

Một triển lãm thực tế ảo có thể cung cấp đầy đủ tính năng giống như sự kiện triển lãm thông thường, gồm đăng ký tham dự bằng cách điền form đăng ký, giao diện sảnh 3D với thông tin chung về sự kiện, nhà tài trợ, đơn vị tổ chức, hướng dẫn khách đi tới phòng triển lãm hay phòng hội thảo nào.

Virtual Exhibition còn cho phép doanh nghiệp gắn banner và video quan trọng lên những vị trí mong muốn. Tại các gian hàng triển lãm riêng, doanh nghiệp có thể gắn logo, tờ rơi, biểu ngữ thể hiện thông tin chung, thông tin sản phẩm, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan…

Đặc biệt, triển lãm thực tế ảo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin quan trọng để đánh giá tính hiệu quả, phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: danh sách và hồ sơ khách tham quan, thông tin nhân khẩu học cơ bản, sản phẩm mà khách hàng yêu thích nhất…

Trong thời điểm Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, triển lãm thực tế ảo là lựa chọn an toàn để người tham dự không cần di chuyển nhiều, không tập trung đông người và giúp doanh nghiệp thể hiện lợi thế nắm bắt công nghệ, tăng mức độ uy tín trong mắt khách hàng và đối tác.

Triển lãm thực tế ảo được xem là một trong những nền tảng triển lãm online đầu tiên tại Việt Nam đầu tư chuyên nghiệp với nhiều hình thức trải nghiệm cho đa dạng ngành nghề.

Nằm trong quy mô của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam, triển lãm gian hàng thực tế ảo ứng dụng đầu tiên vào lĩnh vực nông nghiệp, hướng đến các doanh nghiệp có sản phẩm như phân bón, sản phẩm chế biến từ nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp, các dịch vụ liên quan đến nông nghiệp… Trong tương lai, ban tổ chức dự kiến sẽ mở rộng sang các lĩnh vực khác.

Cụ thể, mỗi gian hàng sẽ được trang trí và mô phỏng dựa trên ý tưởng màu sắc từ logo, sản phẩm của thương hiệu. Doanh nghiệp đăng ký gian hàng thực tế ảo tại đây. Sau 7-10 ngày, gian hàng sẽ được xét duyệt và lên kệ. Hạn đăng ký đến hết ngày 27/6.

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam có quy mô quốc gia, quốc tế, để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp của Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới.

Thế Đan

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

EVNSPC đảm bảo điện cho thi tốt nghiệp và tuyển sinh 2021

Cách ‘nói đúng lúc, dừng đúng chỗ’ để họp trực tuyến hiệu quả