Virus corona bùng phát mạnh khiến Apple phải đóng tất cả cửa hàng ở Trung Quốc

Thông báo này được đưa ra chỉ cách vài ngày Apple tuyên bố đóng cửa ba cửa hàng tại Trung Quốc do lo ngại về sự lây lan của virus corona.

Hôm nay (1/2), Apple đã đưa ra thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng, văn phòng và trung tâm trợ giúp của hãng tại Trung Quốc cho tới hết ngày 9/2. Lý do là dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang bùng phát mạnh tại đất nước tỷ dân này.

Theo Reuters, quyết định của Apple dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia y tế hàng đầu. Trước đó, CEO Apple – Tim Cook cũng cho biết một số nhà máy sản xuất hàng Apple sẽ chỉ hoạt động trở lại từ ngày 10/2 theo khuyến nghị của chính phủ Trung Quốc.

“Chúng tôi đã đóng cửa tất cả các văn phòng, cửa hàng và trung tâm liên lạc ở Trung Quốc cho đến ngày 9 tháng 2”, Apple viết trong một thông báo. Đồng thời, “Táo khuyết” cho biết hãng mong muốn được mở lại các cửa hàng “càng sớm càng tốt.”

Nhân viên Apple đeo khẩu trang khi nghe thuyết trình tại Apple Store thuộc trung tâm mua sắm Sanlitun, Bắc Kinh, Trung Quốc, trong thời điểm virus corona bùng phát. (Ảnh: REUTERS / Thomas Peter)

Thông báo này được đưa ra chỉ cách vài ngày Apple tuyên bố đóng cửa ba cửa hàng tại Trung Quốc do lo ngại về sự lây lan của virus corona.

Không chỉ đóng cửa các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, Apple còn đang lo chủng virus corona mới ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất.

Theo nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities, dịch virus corona có thể ảnh hưởng tới cung và cầu các sản phẩm mới của Apple.

Đầu tuần này, Apple cũng đã đóng cửa ba cửa hàng tại Trung Quốc do lo ngại về sự lây lan của virus corona. (Ảnh: Getty Images)

Ông Kuo cho biết, nhiều nhà máy lắp ráp các sản phẩm Apple như iPhone, Apple Watch và AirPods có thể đối mặt với nguy cơ đình trệ vì dịch bệnh virus corona.

Còn theo nhận định của nhà phân tích Nicole Peng thuộc Canalys, virus corona có thể gây ảnh hưởng tới nhiều hãng smartphone, trong đó có Apple. Do người dân nhiều nơi bị hạn chế đi lại, kế hoạch sản xuất ở các nhà máy lẫn ngành bán lẻ đều sẽ bị ảnh hưởng.

“Các hãng cần nghĩ kế hoạch đối phó nghiêm túc với dịch bệnh và chuẩn bị sẵn nhiều phương án”, bà Nicole Peng nhận định.

Hiện tại, dịch bệnh do virus corona gây ra đã làm 259 người chết tại Trung Quốc, lây nhiễm 11.948 người trên toàn cầu. Đại dịch này nghiêm trọng đến mức lần đầu tiên sau 50 năm, Mỹ đã phải ban bố lệnh cấm nhập cảnh từ Trung Quốc, các máy bay đã cất cánh phải vòng ngược trở lại.

Duy Huỳnh

tintucvietnam

Read Previous

Xây dựng bãi thử tên lửa tư nhân lớn nhất thế giới

Read Next

Chính thức miễn phí cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Y tế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *