in

Vingroup sẽ sản xuất vắc xin Covid-19 theo công nghệ chuyển giao với Mỹ?

Dân trí

Bộ Y tế Việt Nam ngày 12/6 cho biết một công ty sẽ sản xuất vắc xin Covid-19 sau khi đàm phán xong thỏa thuận chuyển giao công nghệ với một nhà sản xuất chưa xác định danh tính của Mỹ, theo Bloomberg.

Theo thông tin đăng trên trang web của Bộ, loại vắc xin này sẽ được sản xuất theo công nghệ mRNA. Nhà máy do doanh nghiệp Việt đầu tư có thể sản xuất tới 200 triệu liều vắc xin mỗi năm và dự kiến bắt đầu sản xuất từ quý IV/2021 hoặc quý I/2022, Bộ cho hay.

Ban đầu, Bộ xác định công ty trong nước thực hiện việc này là Vingroup nhưng thông báo được cập nhật sau đó lại xóa thông tin trên. 

Vingroup từ chối bình luận về tuyên bố ban đầu. Trong khi đó, Bloomberg chưa thể liên hệ ngay với các đại diện của Bộ Y tế vì ngoài giờ hành chính.

Vingroup sẽ sản xuất vắc xin Covid-19 theo công nghệ chuyển giao với Mỹ? - 1

Vingroup được cho là sẽ sản xuất vắc xin Covid-19 theo công nghệ Mỹ (Ảnh: Bloomberg).

Trước đó, Việt Nam đã phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer, bên cạnh vắc xin Sinopharm và AstraZeneca. Hiện nay, Moderna Inc. và Pfizer Inc. là hai công ty sử dụng công nghệ mRNA để sản xuất vắc xin Covid-19.

Liên quan tới Vingroup, tập đoàn này là một trong 3 cổ đông sáng lập của Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Vinbiocare vừa được “khai sinh” vào ngày 3/6 vừa qua. 

Theo dữ liệu trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp, Vinbiocare có mã ngành chính là 2100, chuyên sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu. Cụ thể, doanh nghiệp sản xuất vắc xin, huyết thanh và các thành phần của máu; các loại thuốc khác, bao gồm chất vi lượng, thuốc chẩn đoán; sản xuất hóa dược. Vốn điều lệ của Vinbiocare được công bố ở mức 200 tỷ đồng. Công ty có trụ sở chính nằm trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Kim Dung
Theo Bloomberg

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kendall Jenner kỷ niệm một năm bên bạn trai

Các quỹ ETF sẽ mua bán thế nào trong kỳ cơ cấu tháng 6