in

Vinamilk trong top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất

Nhờ hoạt động kinh doanh bền vững, ứng phó phù hợp với Covid-19, Vinamilk giữ vững vị trí top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020 do Forbes Việt Nam công bố.

Theo công bố của Forbes Việt Nam, Vinamilk hiện dẫn đầu nhóm ngành hàng tiêu dùng cả về doanh thu và lợi nhuận. Doanh nghiệp này có 9 lần liên tiếp nằm trong danh sách Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất thường niên do Forbes Việt Nam đánh giá, xếp hạng.

Trong năm qua, Vinamilk đã phát triển các dự án M&A, liên doanh, đầu tư mới hướng đến việc mở rộng, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường nước ngoài. Với kết quả trên, doanh nghiệp này đã thăng 6 hạng trên bảng xếp hạng 50 công ty sữa hàng đầu thế giới, vị trí thứ 36, là đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á trong danh sách này.

Bên cạnh giữ vững thị trường trong nước, hoạt động kinh doanh quốc tế của Vinamilk ghi nhận sự tăng trưởng tích cực. Ảnh: một công nhân tại nhà máy Vinamilk kiểm tra các thùng sữa hạt trước khi xuất khẩu sang Trung Quốc.

Dây chuyền sản xuất sản phẩm sữa hạt xuất khẩu đi Trung Quốc tại một nhà máy của Vinamilk.

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vinamilk vẫn giữ được thị phần, dẫn đầu thị trường trong nước ở nhiều phân khúc như sữa nước, sữa đặc, sữa bột trẻ em, sữa chua ăn liền… Sự linh hoạt trong kinh doanh, nền tảng năng lực sản xuất, cung ứng và tài chính mạnh là lợi thế dài hạn giúp Vinamilk ổn định thời gian qua, sẵn sàng phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tổ hợp trang trại tại Lào của Vinamilk hiện đã hoàn thành các hạng mục cơ bản, dự kiến hoạt động đầu năm 2022.

Tổ hợp trang trại tại Lào của Vinamilk hiện đã hoàn thành các hạng mục cơ bản, dự kiến hoạt động đầu năm 2022.

Hoạt động phát triển bền vững là một trong những chiến lược trọng tâm của Vinamilk. Công ty đã tiên phong gắn mục tiêu, hoạt động chiến lược với các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, Khung phát triển bền vững ngành sữa DSF. Doanh nghiệp cũng đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại toàn bộ trang trại toàn quốc. Tổng công suất dự án đạt hơn 54 MWp, tái tạo gần 70 triệu kWh mỗi năm.

Hệ thống năng lượng mặt trời gắn tại một nhà máy của Vinamilk.

Hệ thống năng lượng mặt trời gắn tại một nhà máy của Vinamilk.

Năm vừa qua, doanh nghiệp đã áp dụng nhiều sáng kiến bền vững, 93 giải pháp liên quan đến nguyên liệu, sản xuất, phát thải và chăn nuôi. Điều này giúp Vinamilk đạt các kết quả tích cực trong tiến trình giảm thiểu nhựa, tiết kiệm điện, nước và năng lượng trong sản xuất, kinh doanh.

Đầu năm 2021, Vinamilk giới thiệu hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm được đầu tư xây dựng tại Tây Ninh, Quảng Ngãi và Thanh Hóa.

Đầu năm 2021, Vinamilk giới thiệu hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm được đầu tư xây dựng tại Tây Ninh, Quảng Ngãi và Thanh Hóa.

Những nỗ lực trên giúp doanh nghiệp này được đánh giá thuộc top 20 cổ phiếu xanh VNSI (từ 2017), tổng điểm ESG đạt 90%. Điểm số đánh giá của Vinamilk năm ngoái trên khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị cao hơn số trung bình ngành và trung bình của VN100, theo kết quả từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Trong lĩnh vực sản xuất nói chung, Vinamilk hiện dẫn đầu Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam, thuộc chương trình CSI 100. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Vinamilk được CSI 100 vinh danh.

“Hơn một năm chống chọi với những khó khăn do đại dịch, nhưng kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong danh sách cho thấy bản lĩnh chèo lái của các doanh nhân, khả năng xoay trở, mạnh dạn đầu tư để tìm cơ hội, mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế”, đại diện Forbes Việt Nam nhận định về danh sách năm nay.

Danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn không chỉ dựa trên tiêu chí kết quả kinh doanh tốt nhất mà còn chú trọng đến các yếu tố phát triển bền vững của doanh nghiệp, vị thế công ty trong ngành, chất lượng quản trị, triển vọng phát triển ngành…

Tuấn Vũ (Ảnh: Vinamilk).

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Doanh nghiệp tài trợ phòng khám sàng lọc Covid-19 cho Bệnh viện Gò Vấp

Chồng thích tự do bay nhảy