in

Vinachem sắp thoái sạch vốn tại Hoá chất Đức Giang

Vinachem sẽ bán hơn 15,14 triệu cổ phiếu DGC với giá khởi điểm 152.100 đồng trong quý cuối năm nay và đầu năm sau.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoá chất Đức Giang (DGC) chiều 18/10 thông báo cổ đông lớn là Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) sẽ thoái toàn bộ vốn đang sở hữu tại đây.

Theo đề án tái cơ cấu giai đoạn 2017-2020, Vinachem bán hơn 15,14 triệu cổ phiếu DGC, tương đương 8,85% vốn để giảm tỷ lệ sở hữu xuống 0%. Việc chuyển nhượng được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh trên sàn chứng khoán TP HCM trong quý cuối năm nay đến đầu năm sau.

Giá chuyển nhượng khởi điểm là 152.100 đồng mỗi cổ phiếu, tức số tiền tối thiểu Nhà nước thu được từ thương vụ này khoảng 2.300 tỷ đồng.

DGC đang giao dịch trên sàn chứng khoán quanh vùng 156.000 đồng. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này liên tục tăng và khiến các công ty chứng khoán nhiều lần thay đổi giá mục tiêu cho các khuyến nghị mua vào.

Diễn biến giá cổ phiếu DGC từ đầu năm đến nay. Ảnh: Tradingview.com.

Diễn biến giá cổ phiếu DGC từ đầu năm đến nay. Ảnh: Tradingview.com.

Đức Giang tiền thân là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng cục Hoá chất Việt Nam, được thành lập năm 1963 với sản phẩm phổ biến nhất là Bột giặt Đức Giang. Công ty hoàn tất cổ phần hoá năm 2004, sau đó mở rộng kinh doanh sang sản xuất hoá chất kỹ thuật, hoá chất công nghiệp và phân bón. Công ty hiện là nhà sản xuất phố pho vàng và axit photphoric lớn nhất trong nước, đồng thời là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất thành công cloramin B – hoá chất dùng để phun khử khuẩn phòng chống Covid-19.

Đức Giang đặt mục tiêu năm nay có doanh thu 7.552 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ước tính của Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), doanh thu thuần và lợi nhuận dự kiến đạt 9.064 tỷ đồng và 1.686 tỷ đồng. Hoạt động của công ty đang có nhiều thuận lợi như giá phốt pho liên tục tăng cao, sản lượng dự kiến tăng mạnh nhờ dây chuyền mới được thử nghiệm và dự án bất động sản có thể khởi công trong năm sau.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tọa đàm về vấn đề “nóng”: “Mở cửa Du lịch thế nào để an toàn”?

Hà Anh về nhà sau 3,5 tháng mắc kẹt vì dịch