in

Vietnam Post cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán

Vietnam Post chính thức nhận giấy phép cung cấp các dịch vụ gồm ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền và thu – chi hộ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức cấp phép cho Vietnam Post thực hiện cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán, bao gồm cả tính năng chuyển tiền mặt. Đơn vị hỗ trợ giao tiền mặt tại bưu cục nơi người dùng cư trú hoặc đến tận nhà người nhận trên khắp 63 tỉnh thành với hơn 13.000 điểm phục vụ.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Vietnam Post cho biết đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ số Bưu điện Việt Nam, trong đó có dịch vụ tài chính số (Fintech). Từ đó tạo ra những cơ hội mở rộng kinh doanh, tăng trưởng doanh số cho đơn vị.

Nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai tài chính bưu chính cùng mạng lưới phủ rộng, dịch vụ trung gian thanh toán của Vietnam Post có lợi thế dễ tiếp cận người dân trên khắp cả nước. Đại diện Vietnam Post cho biết đơn vị cam kết người dùng có thể yên tâm về chế độ bảo mật và an toàn, không bị lộ thông tin khi sử dụng.

Để thích nghi trong thời đại số, Vietnam Post đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, các giải pháp công nghệ hiện đại để phù hợp với yêu cầu cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, nỗ lực triển khai nền tảng thanh toán điện tử PostPay.

PostPay cung cấp các giải pháp quản lý tài chính, dòng tiền, thanh toán không dùng tiền mặt cho các nền tảng số của Bưu điện Việt Nam. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ thu hộ, chi hộ cho ngân hàng, bảo hiểm… an toàn và tiện lợi.

Người dùng quét mã QR để cập nhật thông tin khi gửi hoặc nhận bưu phẩm tại quầy Vietnam Post. Ảnh: Vietnam Post.

Người dùng quét mã QR để cập nhật thông tin khi gửi hoặc nhận bưu phẩm tại quầy Vietnam Post. Ảnh: Vietnam Post.

Bưu điện Việt Nam không ngừng nỗ lực mang đến cho người dùng hàng loạt tiện ích, góp phần vào công cuộc chuyển đổi, khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt. Các giao dịch số thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, có tính bảo mật cao, phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo các chuyên gia tài chính, giấy phép trung gian thanh toán được cấp lần này sẽ góp phần giúp Vietnam Post sớm hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và nền kinh tế số của Việt Nam.

Thy An

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thịt heo sạch, gà tươi ‘cháy hàng’ tại nhiều siêu thị VinMart TP HCM

Cơ hội tìm hiểu về kết cấu thép tạo hình nguội