in

VietinBank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Dân trí

Tối 5/6, Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước.

Ông Lê Đức Thọ – Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã tham dự buổi lễ và trao tượng trưng kinh phí 60 tỷ đồng để đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Có thể nói, để ngăn chặn dịch bệnh một cách lâu dài, bền vững thì cần phải miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 và vắc xin chính là “tấm khiên mạnh mẽ nhất” chống lại loại virus này với những biến thể ngày càng khó lường. Hiện Việt Nam mới chỉ tiêm được cho hơn 1% dân số. Việt Nam đang cần rất nhiều vắc xin và nhu cầu được tiêm vắc xin để phòng dịch đang rất lớn. Việc tiêm vaccine không chỉ là nhu cầu; mà còn là trách nhiệm của mỗi người, để giữ cho mình an toàn, từ đó giúp người khác an toàn trước đại dịch Covid-19.

Buổi lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 nhằm kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì Quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

VietinBank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 - 1
Tại buổi lễ, ông Lê Đức Thọ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã đại diện VietinBank trao tượng trưng kinh phí 60 tỷ đồng để đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Trao đổi với phóng viên tại sự kiện, ông Lê Đức Thọ chia sẻ: Tôi tin tưởng rằng chủ trương thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 sẽ được người dân, doanh nghiệp đón nhận tích cực. Hoạt động này thể hiện truyền thống tốt đẹp của đất nước Việt Nam; đồng thời cho thấy sức mạnh đoàn kết, tương thân tương ái của toàn dân tộc để Việt Nam sớm chiến thắng được đại dịch.

VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội và đặc biệt là chung tay, chia sẻ cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Để tiếp tục duy trì cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng, từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 140 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch. Trong đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị chuyển qua giai đoạn tấn công – trong đó vắc xin là công cụ để chủ động kiềm chế dịch bệnh; VietinBank đã dành 60 tỷ đồng ủng hộ ngành Y tế và Chính phủ sớm mua được vắc xin tiêm cho người dân.

Mặt khác, VietinBank đang miễn phí cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người dân, vì cộng đồng, vì Quốc gia, dân tộc, VietinBank cam kết đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân để cùng xây dựng nguồn lực tốt nhất cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

VietinBank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 - 2
VietinBank công bố tài khoản tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 một cách thuận tiện nhất, Bộ Tài chính, Kho Bạc Nhà nước đã chấp thuận cho VietinBank là ngân hàng tiếp nhận các nguồn ủng hộ trong và ngoài nước để gia tăng nguồn lực cho Quỹ.

Thông tin về tài khoản Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tại VietinBank như sau:

– Tên tài khoản: QUY VAC XIN PHONG, CHONG COVID-19

– Số tài khoản:

Tài khoản VND: 113366668888

Tài khoản USD: 113355558888

Tài khoản EUR: 115522228888

– Tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) – Chi nhánh Thành phố Hà Nội

Đặc biệt, VietinBank miễn phí cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân và tổ chức tới các tài khoản tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Trường Thịnh

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Duy Mạnh: Showbiz nhiều người nghiện cờ bạc nặng, nghĩ ra hô hào quyên góp từ thiện để trả nợ

Làng cổ có kiến trúc theo phong thủy chống hoả hoạn