Việt Nam cách ly hơn 10.000 người có tiếp xúc gần, đi về từ vùng dịch

Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế, Việt Nam đã qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 115.

Ngoài ra, tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 10.089. Trong đó, 156 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 4.810; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 5.123). Ngày 29/2, tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe ở Việt Nam là 6.009.

Viet Nam cach ly hon 10.000 nguoi co tiep xuc gan, di ve tu vung dich hinh anh 1 2t3.jpg
Thống kê trên website của Bộ Y tế cho thấy 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 115 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi. Ảnh: Moh.gov.vn.

Sáng 2/3, Sở Y tế Hà Nội cho hay thành phố đang vào giai đoạn có nguy cơ lây nhiễm cao, số người từ Hàn Quốc đến Hà Nội trong 14 ngày qua là gần 2.500 người. Trong đó, tỉnh Daegu là 38 người, tỉnh Bắc Gyeongsang là 19 người.

Ngành y tế đã thành lập 65 đội cơ động phòng, chống dịch. Sở Y tế đang giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua sân bay Nội Bài và tại cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Ông Hiền cũng cho hay Hà Nội đã đảm bảo triển khai được 5.000 giường bệnh điều trị cho người bệnh nhiễm virus corona.

Cũng trong ngày 2/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ đón 3 chuyến bay từ Incheon và Busan (Hàn Quốc). Một chuyến của VietJet và 2 chuyến của Vietnam Airlines sẽ vận chuyển khoảng 550 người về Việt Nam.

Các chuyến bay này ban đầu có lịch trình hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đổi đường bay sang Cần Thơ vì Tân Sơn Nhất ngừng tiếp nhận các chuyến Hàn Quốc từ 12h ngày 1/3.

Tại nhà ga quốc tế, hành khách được kiểm tra thân nhiệt và làm tờ khai y tế. Sau khi nhận lại hộ chiếu từ công an cửa khẩu, hành khách sẽ lên xe về nơi cách ly. Cục Hậu cần – Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đảm nhiệm việc vận chuyển.

Hành khách bị sốt, nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ được đưa lên xe cứu thương chuẩn bị sẵn để đưa về Bệnh viện Lao phổi Cần Thơ hoặc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ nếu là trẻ em.

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Trường đại học đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

Read Next

Giáo chủ Tân Thiên Địa bị đề nghị điều tra tội giết người

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *