in

Việt Anh lập kỷ lục ở “Ai là triệu phú”, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ

Dân trí

Việt Anh lập kỷ lục nghệ sĩ giành tiền thưởng cao nhất của “Ai là triệu phú”. Anh tiết lộ với Dân trí đã trả hết nợ tiền tỷ, dành hết 60 triệu đồng tiền thưởng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Diễn viên Việt Anh vừa lập kỷ lục nghệ sĩ giành tiền thưởng cao nhất khi đi thi “Ai là triệu phú” trong số phát sóng tối qua (13/7). Anh dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 14, giành tấm séc trị giá 60 triệu đồng.

Việt Anh khiến khán giả truyền hình bất ngờ với phông kiến thức sâu rộng của mình. 

Khi MC Đinh Tiến Dũng đưa ra một câu hỏi có liên quan đến cố NSND Hoàng Dũng, Việt Anh đã xúc động đến rơi nước mắt. 

Diễn viên Việt Anh khóc khi nhớ về NSND Hoàng Dũng (Nguồn: VTV)

Việt Anh sử dụng quyền trợ giúp đầu tiên ở câu hỏi số 9 với nội dung “diễn viên nào đã đóng vai Bác Hồ trong phim lịch sử “Thầu Chín ở Xiêm”?”.

Lựa chọn phương án gọi điện thoại cho người thân – đồng nghiệp Mạnh Trường, anh có cuộc trò chuyện trên ghế nóng với nam diễn viên Hương vị tình thân. Mạnh Trường đã hỏi thăm sức khỏe Việt Anh và đưa ra đáp án là chính mình khiến ai cũng bật cười thú vị. NTK Cao Minh Tiến là người đi cùng, hỗ trợ Việt Anh ở câu số 12. 

Việt Anh lập kỷ lục ở Ai là triệu phú, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ - 1

NTK Cao Minh Tiến là người đi cùng đến trường quay, hỗ trợ Việt Anh ở câu số 12.

Dù dừng lại ở câu hỏi thứ 14 nhưng Việt Anh đã làm nên cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của chương trình “Ai là triệu phú”. Anh cũng quyết định dùng toàn bộ số tiền thưởng đạt được ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Việt Anh về những thông tin mới trong cuộc sống của anh.

Việt Anh lập kỷ lục ở Ai là triệu phú, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ - 2

Việt Anh đã làm nên cột mốc đáng nhớ trong lịch sử các nghệ sĩ tham gia chương trình “Ai là triệu phú”.

“Hi vọng những rủi ro, không may mắn đã nằm ở sau lưng”

Xin chào diễn viên Việt Anh. Từng chia sẻ bước vào thời kỳ dịch bệnh, bản thân gặp khó khăn vì thu nhập giảm sút trong khi vẫn phải trả lãi ngân hàng, tại sao anh vẫn quyết định dành hết 60 triệu đồng tiền thưởng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19?

Đúng là Việt Anh đã trải qua một giai đoạn khó khăn nhưng thời điểm này tôi đã xử lý được mọi chuyện ổn thỏa rồi, cuộc sống đã ổn định trở lại, không phải băn khoăn nữa nên Việt Anh có điều kiện thực hiện trách nhiệm nghệ sĩ, chung tay với toàn xã hội, hi vọng sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Việt Anh lập kỷ lục ở Ai là triệu phú, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ - 3

Hai tin vui liên tiếp đến với anh, vừa đạt 100% số phiếu bầu xét duyệt danh hiệu NSƯT ở hội đồng cấp Sở, vừa giành 60 triệu đồng là con số khá cao ở “Ai là triệu phú”, khoảng thời gian này đối với anh có ý nghĩa như thế nào?

Thời điểm này, tạm gọi là qua được giai đoạn khó khăn rồi, niềm vui, hạnh phúc, may mắn bắt đầu quay trở lại với tôi. Có thể nói, đây là món quà tuyệt vời ghi nhận những tâm huyết tôi bỏ ra suốt một thời gian dài, nói vui “trồng cây đã đến ngày hái quả ngọt”.

Tôi hi vọng những rủi ro, không may mắn đã nằm ở sau lưng, phía trước chỉ là những điều tuyệt vời thôi. Các cụ ta có câu “qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai” mà.

Thời gian vừa qua giới showbiz Việt có không ít chuyện lùm xùm xung quanh một số NSƯT, bị khán giả lên tiếng đòi “tước” danh hiệu. Bản thân anh ý thức như thế nào về sứ mệnh, trách nhiệm nghệ sĩ với danh hiệu mà anh sẽ được xét?

Câu chuyện của những nghệ sĩ vừa nhắc đến, Việt Anh không có ý kiến bình phẩm gì vì đây là câu chuyện cá nhân của họ.

Tuy nhiên, với cương vị là một nghệ sĩ, nếu vinh dự được nhận được danh hiệu NSƯT, điều đầu tiên Việt Anh ý thức phải có trách nhiệm giữ được uy tín với danh hiệu cao quý này.

Danh hiệu này không phải dành riêng cho cá nhân mình mà NSƯT là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng những đại diện tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sĩ. Trách nhiệm của mình là phải có giá trị tương xứng với sự tin tưởng ấy.

Tôi cho rằng, cho dù có là NSƯT hay không, việc giữ hình ảnh và truyền cảm hứng tích cực cũng là trách nhiệm bắt buộc đối với mỗi nghệ sĩ.

Việt Anh lập kỷ lục ở Ai là triệu phú, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ - 4

“Trước khi mất, NSND Hoàng Dũng dặn dò Việt Anh hai điều”

Khi có thông tin được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, anh đã dành những lời cảm ơn cố NSND Hoàng Dũng. Trước khi mất, “bố Hoàng Dũng” dặn dò anh điều gì?

Có 2 điều mà bố rất trăn trở và nhắc đi nhắc lại với Việt Anh trước khi mất. Thứ nhất là duy trì các hoạt động từ thiện của CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars. Đó là tâm huyết của không chỉ một mình bố mà rất nhiều anh em khác.

Bố muốn rằng, dù bố có đi xa nhưng hình ảnh của V-Stars vẫn tiếp nối sứ mệnh giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Việt Anh lập kỷ lục ở Ai là triệu phú, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ - 5

Cố NSND Hoàng Dũng là người có sức ảnh hưởng trong cuộc đời diễn viên Việt Anh.

Chuyến đi mới đây nhất, V-Stars đã về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xây một ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng chống lũ giúp bà con.

Với tôn chỉ hoạt động xã hội và hỗ trợ các địa phương khó khăn, V-Stars sẽ tiếp tục sứ mệnh, tinh thần mà cố Chủ tịch – NSND Hoàng Dũng đã xây dựng. Giờ đây Phó Chủ tịch là NSND Công Lý cùng Việt Anh và tất cả các anh em V-Stars sẽ kế thừa, phát huy tinh thần đó. 

Thứ hai, bố luôn mong mỏi Việt Anh sẽ tiếp tục phấn đấu và có những bước tiến tốt hơn nữa trong sự nghiệp.

Con trai còn bé nhưng rất hiểu hoàn cảnh, câu chuyện của bố mẹ

Sau những cái được và mất, thời điểm này đối với anh điều gì là quan trọng nhất?

Đối với tôi quan trọng nhất là mình làm được gì, cống hiến gì cho xã hội và những người thân yêu của mình.

Hiện tại tôi dành được nhiều thời gian cho bé Đậu hơn. Tôi đã hi sinh thời gian cho gia đình để tập trung công việc thì giờ là lúc để tôi cân bằng lại. 

Mới hôm qua thôi, hai bố con tôi đi chơi với nhau. Rồi rất lâu, hai bố con mới được ngủ với nhau. Nằm nghe con tâm sự “con thích cái này”, “con sợ cái kia” tôi mới hiểu ra, à bây giờ con đã có những suy nghĩ, cảm xúc của riêng mình, biết bày tỏ sự yêu thích và ngược lại.

Việt Anh lập kỷ lục ở Ai là triệu phú, tiết lộ đã thoát nợ tiền tỷ - 6

Diễn viên Việt Anh và con trai.

Con đã lớn hơn mỗi ngày và may mắn là, mặc dù còn bé nhưng con rất hiểu hoàn cảnh, câu chuyện của bố mẹ và không bao giờ con nhắc đến những điều đó khi đi với bố. Tôi vừa thương con nhưng cũng vui vì sự trưởng thành của con.

Sau vai Hoàng trong “Hướng dương ngược nắng”, hiện tại anh đã nhận dự án phim mới chưa?

Hiện tại tôi đang muốn toàn tâm toàn sức tập trung cho công việc kinh doanh và chuyện cá nhân của mình.

Vì quãng thời gian hai năm 2019, 2020 tôi đã dành cho phim ảnh rồi. Sau đó tôi sẽ chờ một vai diễn phù hợp, hi vọng khi quay trở lại vẫn sẽ tạo ra một điều gì đó thú vị với khán giả.

Thành công của vai Hoàng giúp khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về diễn xuất của Việt Anh, cho thấy anh có thể làm tốt ở nhiều dạng vai. Anh nghĩ rằng, trong tương lai gần sẽ tiếp tục phát huy hình ảnh này hay kiếm tìm, chinh phục thử thách mới?

Thực ra nếu chỉ vì vai Hoàng trong “Hướng dương ngược nắng” để lại ấn tượng với khán giả mà tôi tiếp tục khai thác mãi khía cạnh đó sẽ khiến khán giả dễ nhàm chán.

Hiện tại, Việt Anh đang muốn hướng đến hình ảnh, màu sắc khác để mỗi lần khán giả gặp Việt Anh sẽ là sự mới mẻ, thú vị. Đó là điều tôi đang trăn trở.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Phương Nhung

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Em họ Kim Ngân chỉ trích Thúy Nga, em gái ruột nói thẳng: Tôi coi clip đó và giật mình!

Việt Anh nhớ nghệ sĩ Hoàng Dũng