in

Vì sao không nên đi chân trần trong toilet máy bay?

Một tiếp viên hàng không đã chia sẻ những điều hành khách không nên làm khi đi máy bay, gồm các quy tắc về giày dép và ghế ngồi.

Dani, tiếp viên hàng không cho hãng Emirates, trụ sở tại Dubai, UAE. Trong phần chia sẻ mới nhất trên Tiktok, cô đã đưa ra một danh sách những điều mà hành khách không nên làm khi đi máy bay.

Vì sao không nên đi chân trần trong toilet máy bay?

 
 
Vì sao không nên đi chân trần trong toilet máy bay?

Video: Tiktok

Nguyên tắc đầu tiên là “không bao giờ vào nhà vệ sinh mà không đi giày”. Lý do là nhà vệ sinh hiếm được làm sạch hoàn toàn giữa các chặng bay, khi máy bay được sử dụng để quay vòng bay tiếp. Nhà vệ sinh thường chỉ được làm sạch sâu sau lộ trình cuối cùng. “Hãy tưởng tượng nhà vệ sinh như thế nào khi chúng kết thúc chuyến bay 12 tiếng, với hơn 200 con người đã ra vào và sử dụng”, Dani nói.

Việc tháo giày trong chuyến bay cũng không an toàn. Trong trường hợp khẩn cấp, hành khách phải sơ tán khỏi máy bay với đôi chân trần vì chưa kịp xỏ lại giày do đã tháo ra trước đó. Bạn có thể giẫm phải các mảnh kính vỡ hoặc thứ gì đó sắc nhọn trên lối đi, dẫn đến chân bị thương, không thể chạy sơ tán nhanh hơn. Nếu bạn đi giày, điều tồi tệ đó có thể giảm nhẹ hơn.

Dani cảnh báo không bao giờ sử dụng khay đựng đồ ăn và tivi trước mặt mà chưa vệ sinh. Lý do là có nhiều người đã sử dụng trước bạn, chạm vào và không biết tay họ bẩn hay sạch. Một số hành khách thiếu ý thức thậm chí còn gác chân lên mặt tivi, hoặc dùng khay ăn để thay tã lót bẩn cho con. Bên cạnh đó, khi tiếp viên dọn dẹp giữa các chuyến bay, thời gian dọn vệ sinh ngắn và họ hiếm khi có thời gian để lau khay, màn hình tivi.

Một nghiên cứu trước đây của Skyscanner cho biết ngoài khay bàn ăn, lỗ thoát khí trên cao, nút xả bồn nhà vệ sinh, khóa thắt dây an toàn là những vị trí bẩn nhất trên máy bay. Lý do là chúng hiếm khi được lau chùi kỹ càng.

Ngoài ra, Dani cũng cho lời khuyên về cách ứng xử khi đi máy bay. Bạn không bao giờ nên đứng lên ngay khi máy bay hạ cánh, dù đây là điều hầu hết hành khách đều làm. Điều này vi phạm các quy tắc an toàn bay vì mọi người cần ngồi yên tại chỗ cho đến khi đèn báo hiệu cài dây an toàn tắt. Và lời khuyên cuối cùng, là không bao giờ tham gia vào mile-high club. Mile-high club là tiếng lóng chỉ những người thực hiện các hành vi phản cảm như quan hệ tình dục ở trên máy bay, thường là trong nhà vệ sinh…

Anh Minh (Theo News)

Những vị khách kỳ lạ trên máy bay

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sao Việt ở Mỹ chạy show trở lại

Báo Mỹ giới thiệu Lào Cai là kỳ quan thiên nhiên