in

Về nhà thấy con heo đất bị đập vỡ, tôi hỏi chồng và bàng hoàng khi biết mục đích anh dùng số tiền đó

Chồng tôi không những không nhận lỗi mà còn cho rằng đập con heo ấy là điều cần phải làm. Tất cả cũng vì một người mà tôi không sao ưa nổi.

Em chồng tôi là một cô gái đanh đá, chua ngoa. Dù tôi là chị dâu nhưng em ấy luôn tỏ thái độ “bề trên”, “kẻ cả” khi nói chuyện với tôi. Mới là sinh viên năm 3 thôi mà em ấy ăn mặc toàn đồ hiệu, xe máy cũng phải sang xịn, dự tiệc cưới phải đi taxi, ăn mặc thật lộng lẫy để ra oai với thiên hạ. Tính tôi giản dị, ăn mặc bình dân, kín đáo nên càng không thể thích nghi với em chồng. Dù sống chung nhà, ăn cơm cùng nhau mỗi tối nhưng chúng tôi nói với nhau không quá 5 câu mỗi ngày.

Tôi đi làm về là phải đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, giặt giũ. Còn em chồng thì nhởn nhơ chải chuốt đợi bạn trai đến chở đi chơi. Nhiều lần tôi nhờ em ấy rửa hộ mấy cái bát để còn hoàn thành nốt dự án thì em ấy ngúng ngoe ngúng nguẩy rồi để ì đấy. Mẹ chồng tôi chướng mắt quá đành phải tự mình rửa.

Tôi khổ thế đấy mà chồng thì lúc nào cũng bênh vực em gái, chê trách vợ. Trong mắt anh, em gái là người cần phải bảo vệ, nâng niu trong lòng bàn tay. Mỗi tháng anh đều cho em gái 2 triệu để mua đồ đạc nhưng chỉ đưa tôi 4 triệu để lo toàn bộ chi phí trong nhà. Nếu tôi không khéo léo vun vén và kiếm tiền giỏi thì làm sao có thể nuôi 5 người được chứ?

Thấy con heo đất nằm trong sọt rác, tôi chất vấn chồng thì nhận lại câu trả lời sốc óc - Ảnh 1.

Giờ tôi đang ở nhà mẹ đẻ và chồng gọi điện bảo tôi đi về, chứ anh không qua đón. (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đang mang thai 6 tháng. Từ lúc biết mang bầu, tôi đã mua một con heo đất và bỏ tiền tiết kiệm vào đấy. Con heo ấy, tôi nâng niu lắm.

Thế mà hôm qua, tôi lại phát hiện con heo đất đã bị đập vỡ, mảnh sứ nằm trong sọt rác. Biết ngay là chồng làm, tôi giận quá nên chất vấn anh. Không ngờ anh nói bình thản rằng em gái xin tiền đi mua sắm với bạn bè, là anh, anh không thể không cho được. Tôi giận run người. Anh còn nói với tôi rằng tiền bạc có thể kiếm lại được nhưng ki bo ích kỉ là bản chất trong máu nên không thay đổi được.

Tôi hiểu anh đang muốn bảo tôi là kẻ ki bo. Và câu nói ấy đã đụng tới giới hạn cuối cùng của tôi. Sau khi trình bày mọi chuyện với bố mẹ chồng, tôi ôm đồ đi luôn tối hôm qua. Giờ tôi đang ở nhà mẹ đẻ và chồng gọi điện bảo tôi đi về, chứ anh không qua đón. Tôi chán nản, buồn bực và có suy nghĩ ly hôn. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Nên ly hôn hay sống tiếp? Có nên đòi ra ở riêng để chồng thôi quan tâm quá mức đến em gái không? Có nên đòi lại số tiền kia không?

(linhvi…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Next Media sở hữu bản quyền Copa America và Euro

Ngành ngân hàng nỗ lực “biến nguy thành cơ” nhờ chuyển đổi số