Vàng tiếp đà giảm sâu, dự đoán khó bứt phá

 Giá vàng thế giới hôm nay (8/6) tiếp đà giảm sâu do sự phục hồi của thị trường chứng khoán.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.679 USD/ounce. Mức giá này tương đương khoảng 47,7 triệu đồng/lượng, nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng kỳ hạn lùi 2,6%, ghi dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 13/3.

Giá vàng lao dốc khi nhà đầu tư tìm đến chứng khoán do kỳ vọng nền kinh tế hồi phục sau đại dịch COVID-19.

Vàng tiếp đà giảm sâu, dự đoán khó bứt phá - 1

Vàng tiếp đà giảm sâu và dự đoán khó bứt phá.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt sau báo cáo việc làm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng mạnh khiến giá vàng lao dốc.

Theo đó, các nhà tuyển dụng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo ra 2,5 triệu việc làm so với tháng trước. Đây là mức tăng lớn nhất từng được ghi nhận ở Mỹ. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%.

Các ước đoán trước đó cho rằng, nước Mỹ sẽ giảm hơn 8 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong những tháng gần đây sẽ lên tới 20%, mức cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái 1930. Tuy nhiên, con số thực tế tốt hơn nhiều so với lo ngại của các chuyên gia.

Dự báo đường đi giá vàng tuần này, các chuyên gia cho rằng biến động thị trường chứng khoán tiếp tục ảnh hưởng đến vàng trong thời gian tới và khả năng giá vàng thế giới sẽ ở ngưỡng trung bình 1.700 USD/ounce trong quý 3.

Trong số 17 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street, có 8 nhà phân tích, tương đương 47%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 6 nhà phân tích, tương đương 35%, nhận định giá vàng giảm, trong khi đó 3 nhà phân tích còn lại, tương đương 18%, nhận định vàng đi ngang.

Đối với 1.367 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 842 người, tương đương 62%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 282 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng giảm, còn lại 216 người tương đương 20%, có ý kiến trung lập.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures chỉ ra rằng kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày, đưa giá hàng ngày vào vùng thấp hơn.

Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cũng dự đoán vàng thấp hơn: “Rủi ro lớn trong giao dịch vàng vào tuần tới là Cục Dự trữ Liên bang gợi ý sẽ giảm lãi suất, khiến nhu cầu ngắn hạn về tài sản an toàn cũng suy giảm”.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 48,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,65 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,63 triệu đồng/lượng.

NGỌC VY

Phan Nhung

Read Previous

Vì sao người Mỹ làm việc không ngừng nghỉ dù đã trở thành tỷ phú giàu có?

Read Next

Xuất khẩu 2020 và đích ngắm 300 tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *