Vàng tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Giá vàng thế giới và trong nước đang giữ xu hướng tăng liên tục khi những thông tin liên quan căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang là động lực chính hỗ trợ giá.

Thị trường vàng thế giới đang có phiên giao dịch đầu tuần mới tích cực khi giá mua bán kim loại quý trên nhiều sàn giao dịch đang tăng so với cuối tuần trước.

Cụ thể, vàng giao ngay trên sàn Kitco hiện có giá 1.739,3 USD/ounce, tăng gần 11 USD so với cuối phiên liền trước. Trong khi vàng mua bán trên sàn New York (Mỹ) chốt phiên đầu tuần mới cũng đã tăng 10,1 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.738,8 USD/ounce.

Giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 8 đến sáng nay (theo giờ Việt Nam) đã ở mức 1.753,6 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD so với đầu phiên.

Kim loại quý thế giới đã giữ xu hướng tăng giá trong khoảng 5 phiên gần nhất, trong đó đều duy trì ở vùng giá trên 1.700 USD/ounce.

Tại vùng giá này, vàng thế giới đã tăng 36,6 USD (2,15%) so với 1 tháng trước và tăng 434,6 USD (33,3%) so với 1 năm liền trước.

Thông tin chính hỗ trợ giá vàng hiện nay chủ yếu đến từ căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc.

Hôm qua, Trung Quốc đã yêu cầu 2 công ty quốc doanh của nước này Cofco và Sinograin dừng mua một số mặt hàng nông sản của Mỹ. Điều này xảy ra trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang đánh giá những căng thẳng hiện tại trong mối quan hệ với Washington vì vấn đề Hong Kong. Một số đơn hàng mua thịt lợn Mỹ cũng đã bị huỷ bỏ.

Tuy nhiên, lệnh này chưa được áp dụng cho các công ty tư nhân.

Vang tang phien thu 5 lien tiep hinh anh 1 DIEN_BIEN_GIA_VANG_TRONG_NUOC_VA_THE_GIOI.jpg

Trong khi đó, nền kinh tế số 1 thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới trước làn sóng biểu tình và bạo loạn xảy ra sau khi người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì cổ đến chết ở thành phố Minneapolis, thuộc bang Minnesota. Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn, phá hoại và cướp bóc.

Điều này khiến chỉ số USD suy yếu, hiện ở mức thấp nhất trong 2,5 tháng, trực tiếp giúp vàng tăng giá.

Tại thị trường trong nước, kim loại quý cũng có diễn biến cùng chiều với thị trường thế giới.

Trong phiên sáng nay (2/6), vàng miếng bán ra tại nhiều doanh nghiệp đều cao hơn cuối ngày hôm qua.

Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 48,68-49,03 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tuy giá này đã giảm nhẹ so với cùng giờ sáng hôm qua, nhưng vẫn tăng 30.000 đồng so với giá đóng cửa ngày 1/6.

Tương tự, vàng bán ra tại Hà Nội sáng nay cũng được SJC giữ ở mức 49,05 triệu/lượng, cao nhất thị trường trong nước.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay giữ nguyên giá bán vàng miếng so với chiều qua ở mức 48,85 triệu/lượng, giá mua vào được tăng thêm 20.000 đồng, hiện ở mức 48,7 triệu/lượng.

Cũng giữ vàng ở vùng giá cao, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hiện chấp nhận mua vào vàng miếng ở mức 48,67 triệu/lượng và bán ra ở mức 49 triệu đồng.

Đây cũng là vùng giá phổ biến mà các doanh nghiệp trong nước đưa ra sáng nay.

Tại vùng giá này, vàng trong nước tương đương so với giá quy đổi của vàng thế giới.

Phan Nhung

Read Previous

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020

Read Next

EVFTA: Mừng và lo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *