in

Vẫn muốn bạn trai cũ quay lại với tôi

Tôi sống và làm việc ở nước ngoài được hơn 10 năm, từ khi còn là du học sinh, nay đã 33 tuổi. Bạn trai kém 3 tuổi, sống cùng thành phố.

Chúng tôi quen từ trước dịch Covid-19 và đợt giãn cách bạn trai dọn qua sống cùng tôi. Hai đứa rất hoà hợp về cách sống, đi chơi vui, chắc là vì cùng quê Việt Nam. Có điều anh muốn giấu mối quan hệ này với bạn bè xung quanh nên khiến tôi tổn thương. Anh cho tôi cảm giác không chắc chắn. Bạn nói tính bạn suy xét rất kỹ, khi chưa chắc chắn gì sẽ không dám hứa hẹn. Bạn lăn tăn chuyện ngoại hình của tôi, tôi hơi mập (đi chơi thì không lộ mấy nhưng ở nhà thấy rõ bụng béo). Lúc đầu tôi phản ứng rất mạnh nhưng nghĩ kỹ thì bạn trai có quyền mong muốn người bạn gái hấp dẫn. Tôi mà muốn giữ bạn thì nên cố gắng giảm cân.

Tôi chỉ hiểu ra điều này khi cả hai chia tay. Do tôi đòi chia tay trước rất nhiều lần, lần nào bạn trai cũng khóc, cố gắng giải thích rằng tôi không nói rõ những điều mình mong muốn (như là chuyện công khai với bạn bè), khiến bạn không hiểu ý và làm tôi tổn thương. Gần đây khi hợp đồng nhà sắp hết, visa của tôi cũng sắp hết hạn, buộc phải quyết định có nên ở lại hay không, bạn chủ động nói tới chuyện chia tay và hỏi tôi thấy sao.

Tôi muốn tạo áp lực cho bạn nên đã đồng ý luôn mà không suy nghĩ gì, nghĩ bạn sẽ đòi quay lại nhanh thôi. Ngoài ra, bạn chuyển ra ngoài sống đã làm tôi tổn thương rất nhiều, cảm giác như bị bỏ lại phía sau khi người ta không cần mình nữa. Chúng tôi đã sống chung hơn một năm và quen được khoảng năm rưỡi.

Gần hai tháng rồi mà bạn không chủ động nói chuyện với tôi, toàn tôi nhắn tin hỏi thăm trước. Bạn còn nói tôi nên về nhà để được ở gần gia đình. Tôi rất rối, nếu ở lại thấy quá cô đơn và cũng vất vả vì giấy tờ rắc rối. Về luôn thì tôi với bạn chắc chắn sẽ không bao giờ tới được với nhau. Tôi cũng không chắc về sẽ vui. Tôi bị dằn vặt nên định sẽ nói chuyện một buổi với bạn cho rõ ràng, nếu bạn quyết tâm chia tay thì tôi sẽ quên hẳn, còn không hai đứa sẽ quay lại. Có điều tôi biết bạn vẫn chưa chắc chắn điều gì cả. Bạn rất lạnh lùng, có chiều tôi nhưng vẫn có chút gì đó ích kỷ. Bạn nói từng rất ấm áp với bạn gái cũ vì cô ấy rất xinh. Tôi không biết phải làm sao để hai đứa có thể trở nên gần gũi được như vậy, sợ quay lại chỉ mất thời gian. Tôi mệt mỏi với chuyện nên ở hay về, cố gắng quay lại hay dừng hẳn với bạn trai. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Mai

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mới sáng ra mẹ chồng đã tức tốc lên nhà con trai đòi 300 triệu, khi chúng tôi còn đang ngẩn ngơ thì bà đã nói một điều chua xót

8 điều bạn cần biết trước khi có một chuyến du lịch đến Tokyo