in

Vải thiều Bắc Giang bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản

AEON Việt Nam và Nhật Bản bày bán vải thiều, giúp người dùng dễ tiếp cận trái cây tươi ngon, qua đó thúc đẩy tiêu thụ nông sản Bắc Giang.

Vải thiều là đặc sản nổi tiếng của các địa phương phía Bắc như Bắc Giang, Hải Dương, đồng thời là nông sản chủ lực đem lại thu nhập chính cho nhiều hộ dân nơi đây. Nhưng năm nay, Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang đúng thời điểm trái cây này vào mùa, gây khó khăn cho việc vận chuyển, tiêu thụ.

Từ cuối tháng 5, AEON Việt Nam bày bán vải thiều tại các trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị của doanh nghiệp ở khu vực phía Bắc.

Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản tại thị trường trong nước, nhất là phía Nam, từ ngày 14/6 đến 20/6, hệ thống tổ chức “Lễ hội vải thiều Lục Ngạn”. Chương trình diễn ra ở ba trung tâm bách hóa và siêu thị AEON Tân Phú Celadon, AEON Bình Tân (TP HCM) và AEON Bình Dương Canary (Bình Dương).

Khách hàng mua vải thiều tại lễ hội.

Khách hàng mua vải thiều tại lễ hội.

Tại lễ hội, người tiêu dùng sẽ hiểu hơn về trái cây đặc sản ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Vải sau khi thu hái tại vườn được chọn, đóng gói bảo quản và vận chuyển nhanh chóng đến các trung tâm bách hóa và siêu thị phía Nam, nhằm giữ hương vị tươi ngon vừa độ chín và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế suốt quá trình giao nhận.

Trong thời gian lễ hội, AEON Việt Nam triển khai nhiều ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách mua sắm và thưởng thức vải thiều. Người tiêu dùng cũng có thể đặt mua sản phẩm trên các kênh mua sắm gián tiếp như đi chợ hộ, qua điện thoại hoặc các ứng dụng Grabmart, Now, AEONEshop.

Ông Bùi Trung Chính, Giám đốc Thu mua ngành Thực phẩm, phòng Thu mua AEON Việt Nam cho biết: “Lễ hội vải thiều Bắc Giang là dịp để khách phía Nam thỏa sức lựa chọn, mua sắm và thưởng thức hương vị ngọt ngào, tươi ngon của trái cây đặc sản hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, qua hoạt động này, chúng tôi mong cùng người tiêu dùng thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân Bắc Giang, nhất là trong lúc việc vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng lớn bởi dịch”.

Dự kiến trong tuần lễ hội, đơn vị sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn vải thiều. Sản lượng tiêu thụ tại ba siêu thị trong năm 2021 dự kiến đạt gấp đôi năm 2020.

Không chỉ phục vụ trong nước, năm 2020, vải thiều Việt Nam lần đầu được giới thiệu đến người dùng Nhật Bản qua hệ thống siêu thị AEON. Năm nay, tập đoàn tiếp tục thu mua và xuất khẩu nông sản này vào Nhật qua công ty thành viên AEON Topvalu Việt Nam. Đây là cơ hội nâng cao giá trị nông sản Việt Nam ở thế giới, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản nước nhà.

Theo đại diện AEON Topvalu, chuyến hàng đầu tiên thu mua từ Hải Dương đã đến Nhật cuối tháng 5. Vải thiểu sau đó được bày bán ở trung tâm mua sắm AEON Kagoshima vùng Kyushu, trong khuôn khổ “Tuần hàng Việt Nam” (Vietnam Fair, từ ngày 4/6 đến 6/6). Bên cạnh trái vải, người Nhật còn hiểu thêm các nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam như áo dài, đèn lồng…

Vải thiều bày bán tại AEON Nhật Bản.

Vải thiều bày bán tại AEON Nhật Bản.

Dự kiến trong mùa vải năm nay, sẽ có những đợt hàng tiếp theo được công ty AEON Topvalu Việt Nam xuất khẩu sang Nhật.

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, AEON Việt Nam luôn tuân thủ quy định của cơ quan nhà nước về biện pháp phòng dịch suốt quá trình thu mua và vận chuyển nông sản.

Nhằm bảo đảm môi trường mua sắm an toàn, doanh nghiệp đã tăng cường tần suất vệ sinh lên tới 4-8 lần, sát khuẩn trong ngày và khử trùng toàn bộ khu vực, vật dụng nhiều người tiếp xúc như xe đẩy, giỏ hàng, tay nắm cầu thang, nút thang máy… Bên cạnh đó còn thay mới toàn bộ tấm chắn giọt bắn ở quầy thu ngân và quầy dịch vụ, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch tại tất cả trung tâm và địa điểm kinh doanh trên toàn quốc.

AEON Việt Nam cũng cung cấp nhiều phương thức mua sắm đa dạng như: kênh thương mại điện tử AEON Eshop, điện thoại, dịch vụ “đi chợ hộ” hay ứng dụng AEON App/ Grabmart/ Now… giúp khách thuận tiện đặt hàng, hạn chế dịch lây lan.

Hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty trụ cột trong ngành bán lẻ, AEON Việt Nam không ngừng nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách, nâng tầm chất lượng cuộc sống và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Vạn Phát

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tôi suy sụp khi biết mẹ đẻ của đứa bé mà vợ tôi nhận làm con nuôi suốt 2 năm nay

Ứng dụng Phân bón Hà Lan cho nhà nông