in

T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Dân trí

Ngày 5/6, T&T Group đã chuyển khoản 120 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam

Với 120 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 Việt Nam ngày 5/6, đến nay, Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ gần 240 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và các địa phương.

TT Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 1
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng Quỹ vắc xin Covid-19 Việt Nam 120 tỷ đồng.

Tối 5/6, Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Theo các tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn 25.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 Việt Nam, với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

TT Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 2
Đại diện ngân hàng SHB trao tặng Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam 15 tỷ đồng.

Hồi cuối tháng 5, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất và đăng ký với Bộ Y tế ủng hộ 1 triệu liều vắc xin để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Ngày 5/6, ngay trước thời điểm phát động toàn dân ủng hộ quỹ, số tiền 120 tỷ đồng (tương đương 1 triệu liều vắc xin) đã được Tập đoàn T&T Group chuyển vào tài khoản của Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 Việt Nam như một cam kết chắc chắn về quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ ở thời điểm then chốt trong quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Với 120 tỷ đồng quyên góp vào quỹ, tổng số tiền T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (còn được gọi thân mật là bầu Hiển) đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến nay đã lên tới gần 240 tỷ đồng. 

Kể từ thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 vào đầu năm 2020, Tập đoàn T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đã liên tục có những hoạt động tài trợ, ủng hộ từ Trung ương tới các địa phương với tổng số tiền trên 120 tỷ đồng. Trong năm 2020, có thể kể đến chương trình “Vững tin Việt Nam” hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình cũng ủng hộ hàng chục tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương; hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho các tỉnh bùng phát dịch như Hải Dương, Quảng Nam; hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu….

TT Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 3
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 2,5 tỷ đồng và 500 tấn gạo cho tỉnh Bắc Giang.

Riêng trong đợt bùng phát dịch cuối tháng 5, Tập đoàn T&T Group và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ tổng cộng 6 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo giúp chính quyền và người dân 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang khắc phục khó khăn do phải cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, T&T Group còn trao tặng tỉnh Bắc Ninh hệ thống ECMO trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

TT Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 - 4
Hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong trong các công tác phòng chống dịch Covid-19.

Không chỉ là những tỉnh tâm dịch hiện nay, tuyến đầu chống dịch của Thủ đô Hà Nội là bệnh viện Đức Giang cũng vừa được T&T Group tiếp sức với số trang thiết bị và vật tư y tế trị giá 7 tỷ đồng để phục vụ công tác điều trị, khám, sàng lọc bệnh nhân Covid-19.

Các địa phương khác có thể kể đến như An Giang nhận từ T&T Group gói tài trợ 4,4 tỷ đồng để mua 20.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19; tỉnh Gia Lai và huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) mỗi địa phương nhận 1 tỷ đồng tiền mặt để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.

Và đáng chú ý nhất là việc T&T Group đã quyết định ủng hộ 1 triệu liều vắc xin (tương đương 120 tỷ đồng) cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 Việt Nam. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB (định chế tài chính mà T&T Group là cổ đông lớn) cũng đóng góp 15 tỷ đồng cho quỹ.

 Trường Thịnh

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chuyện tình “đẹp như mơ” của chuyên gia yoga bay chỉ có nửa thân

“Cá sấu chúa” Quỳnh Nga khoe dáng nóng bỏng