in

T&T Group tài trợ bơm tiêm cho chiến dịch 150 triệu liều vaccine Covid-19

Ngày 25/6, Tập đoàn T&T Group trao tặng Bộ Y tế toàn bộ số bơm tiêm phục vụ việc tiêm phòng Covid-19 toàn quốc, trị giá gói hỗ trợ khoảng 120 tỷ đồng.

Bơm tiêm phục vụ tiêm vaccine phòng Covid-19 là loại có dung tích 1ml. Bên cạnh loại bơm tiêm này, T&T Group còn tặng thêm cho Bộ Y tế 6,5 triệu bộ bơm tiêm y tế loại 5ml cùng 800.000 hộp an toàn dùng trong công tác tiêm chủng. Tổng số kinh phí mà tập đoàn tài trợ để mua số vật tư y tế lần này ước tính khoảng 120 tỷ đồng. Cùng với gần 330 tỷ đồng trước đó, tổng số tiền doanh nghiệp và các đơn vị trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên đến gần 450 tỷ đồng.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao tặng toàn bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (vest đen) trao tặng toàn bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, sáng nay tại Hà Nội.

Trước đó, ngày 21/6, lô hàng 500.000 bơm tiêm đầu tiên trong gói tài trợ trên đã được vận chuyển đến TP HCM, kịp thời hỗ trợ địa phương này trong đợt tiêm vaccine lớn nhất từ trước tới nay.

Bơm tiêm trong gói hỗ trợ lần này là sản phẩm của Công ty CP thiết bị y tế VinaHankook – liên doanh giữa Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế quân đội Armephaco (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc. VinaHankook có trên 20 năm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, cung cấp cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Chuyến xe   Lô hàng 500.000 bơm kim tiêm đầu tiên trong gói tài trợ đã được vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh trong ngày 21/6 vừa qua.

Chuyến xe chở lô kim tiêm đầu tiên trong gói tài trợ đến TP HCM trong ngày 21/6 vừa qua.

Việt Nam chuẩn bị bước vào chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng, với sự tham gia của tất cả các bộ, ngành; triển khai ở tất cả các địa phương. Mục tiêu của chiến dịch này là có khoảng 150 triệu liều vaccine đủ cho 70% dân số, để Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng trong năm 2021 và đầu năm 2022.

Lô hàng 500.000 bơm kim tiêm đầu tiên trong gói tài trợ đã được vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh trong ngày 21/6 vừa qua.

Lô hàng 500.000 bơm kim tiêm đầu tiên chuyển đến TP HCM.

Theo Bộ Y tế, để phục vụ chiến dịch tiêm chủng lớn lần này, việc chuẩn bị đủ nguồn bơm tiêm bảo đảm chất lượng là quan trọng, đặc biệt là có thể tận dụng được nguồn sản xuất trong nước.

Tại lễ trao tặng, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho rằng tuân thủ 5K và vaccine được Chính phủ và Bộ Y tế xác định là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. “Với số lượng bơm tiêm này, T&T Group hy vọng giúp chương trình được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, đạt được những mục tiêu và lộ trình đã đề ra”, ông Đỗ Quang Hiển nói.

Tâm Anh
Ảnh: T&T Group

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hoàng Yến băng bó mặt, sợ hãi: “Tôi bật dậy thì thấy anh ta cầm con dao dí vào mặt mình”

Hơn 1500 người bơi khỏa thân dưới thời tiết 3 độ C