in

T&T Group đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Bộ Y tế vừa đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga tạo điều kiện để Tập đoàn T&T mua được vaccine Sputnik V ngay trong tháng 7.

Sau nghị quyết số 73 của Chính phủ về việc mua vaccine Sputnik V của Liên bang Nga, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi công văn tới Quỹ đầu tư Trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) giới thiệu Tập đoàn T&T Group là đơn vị đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V. Vaccine được mua bằng nguồn kinh phí hợp pháp do T&T Group huy động; không sử dụng từ nguồn ngân sách nhà nước và Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam.

Chính phủ cũng cho phép, trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất vaccine, miễn trừ trách nhiệm sử dụng vaccine Sputnik V tương tự các trường hợp mua vaccine Pfizer và AstraZeneca mà Bộ Y tế đã thỏa thuận mua trước đây. Việc thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Vaccine Sputnik V. Ảnh: Dado Ruvic/Reuters.

Vaccine Sputnik V. Ảnh: Dado Ruvic/Reuters.

Sputnik V là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt, đến nay được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng.

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 công bố trên tạp chí The Lancet, vaccine Sputnik V hiệu quả lên tới 91,6%. Riêng với tình nguyện viên trên 60 tuổi, tỷ lệ này là 91,8%. Sau tiêm, 98% tình nguyện viên sản sinh kháng thể chống lại virus SARS CoV-2.

Tại Việt Nam, vaccine Sputnik V được phê duyệt khẩn cấp vào ngày 23/3 cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch. Đây là loại vaccine Covid-19 thứ hai được Bộ Y tế cấp phép, sau AstraZeneca.

T&T Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, được thành lập vào năm 1993. Với những thành tích kinh doanh nổi bật cùng những đóng góp tích cực cho cộng đồng, T&T Group hai lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group (giữa) trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng và 500.000 liều vaccine cho Quỹ vaccine chống Covid-19 Việt Nam.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group (giữa) trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” cho Lãnh đạo TP Hà Nội.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, T&T Group cùng các đơn vị thành viên đã ủng hộ trên 500 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam.

Hoài Phong

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kỷ lục hôn trên phim: Việt Anh “vô địch”, Nhã Phương hôn 7 tiếng

Họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận qua đời