Truyền thông Trung Quốc ‘mất bình tĩnh’ trước thất bại liên tiếp của đội nhà tại VCK U23 châu Á

Truyền thông Trung Quốc đang tỏ ra “mất bình tĩnh” và liên tục chỉ ra sai lầm của đội bóng nước sau khi 2 lần liên tiếp bại trận tại VCK U23 châu Á.

Sau trận ra quân để thua cay đắng ở phút bù giờ trước U23 Hàn Quốc, hôm qua (12/1), U23 Trung Quốc tiếp tục nhận thua trước U23 Uzbekistan với tỷ số 0-2. Hai lần bại trận đồng nghĩa đội bóng này sớm bị loại ngay từ vòng bảng mặc dù họ vẫn còn một trận đấu với U23 Iran.

Chứng kiến đội nhà thua trắng, tờ Sina Sports của Trung Quốc chạy dòng tít dài ngay sau thất bại thứ hai liên tiếp của U23 Trung Quốc: “Định mệnh hay trùng hợp? 3 lần liền, U23 Trung Quốc thua U23 Uzbekistan đúng vào ngày 12/01”.

U23 Trung Quốc dễ dàng bị U23 Uzbekistan đánh bại.

Tờ báo này chỉ ra rằng ngày 12/01 đã trở thành ngày đen tối với U23 Trung Quốc. Còn nhớ vào ngày 12/01/2018, U23 Trung Quốc đã thua 0-1 trước U23 Uzbekistan. 2 năm sau, cũng vào ngày 12/01, U23 Trung Quốc tiếp tục thua U23 Uzbekistan với tỉ số 0-2. Thậm chí ở VCK U22 châu Á 2013, Trung Quốc thua 1-2 trước Uzbekistan ở trận ra quân đúng vào ngày 12/1.

Trong khi đó, trang Sohu cũng không giữ được bình tĩnh và liên tục chỉ trích sai lầm của các cầu thủ trong bài viết của mình. “Chúng ta không tạo được nhiều thời cơ ngon ăn và lại liên tục biếu không cho đội bạn”.

Theo trang tin này, ngay ở phút thứ 6, thủ thành Chen Wei đã có pha cản phá bóng “nghiệp dư” để đội bạn sút tung lưới. Tuy nhiên, VAR can thiệp và trọng tài chính quyết định hủy bàn thắng này.

Đáng nói, mỗi hiệp đội bóng này đều phải nhận một quả 11m do sự bất cẩn của hàng thủ. Chen Wei chỉ cản phá được một lần và phải vào lưới nhặt bóng ở tình huống còn lại.

Sohu bất bình vì có 7 cầu thủ vẫn để đối thủ thoải mái dứt điểm ngoài vòng cấm.

“Ở quả 11m đầu tiên, Zhen Wei có pha tắc bóng quá tệ. Trước đó, Yang Liyu đã quá lười biếng không chịu về hỗ trợ đội nhà. Một pha bóng khác ở phút 20, chúng ta có 7 cầu thủ phần sân nhà nhưng vẫn để Uzbekistan sút xa chạm xà. Kỹ năng và chiến thuật của U23 Trung Quốc quá tệ”, Sohu bất bình trước cách đá của đội nhà.

Thực tế, việc U23 Trung Quốc bị loại sớm đã được dự báo từ trước bởi họ gặp nhiều vấn đề trước giải lại còn rơi vào bảng “tử thần”. Tuy nhiên, có lẽ chứng kiến các cấp độ đội tuyển Trung Quốc liên tục ôm hận trong 2 năm qua đã khiến truyền thông nước này trở nên bi quan.

“Vài ngày trước, HLV Hàn Quốc yêu cầu không được dịch U23 Trung Quốc là đội bóng yếu nhưng ông ấy đã quá lời rồi. Trước giải, một phóng viên cho rằng mục tiêu của toàn đội chỉ là ghi được bàn tại VCK U23 châu Á. Mỉa mải thay, chúng ta có lẽ sẽ không làm được điều ấy. 2 trận, 0 điểm 0 bàn thắng và bị loại sớm!”, trang Sohu viết.

Nguyễn Phượng (T/h)

tintucvietnam

Read Previous

‘Lối chơi của U23 Việt Nam luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm’

Read Next

Đường sắt VN có tân Tổng giám đốc sau 1 năm trống ghế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *