in

Trung Quốc thử nghiệm mẫu ô tô bay có thể tháo rời đầu tiên trên thế giới

Mẫu ô tô bay này có thể chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ di chuyển dưới đất và trên không.

Trung Quốc thử nghiệm mẫu ô tô bay có thể tháo rời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Trung tâm Đổi mới Trùng Khánh thuộc Viện Công nghệ Bắc Kinh mới đây đã giới thiệu một mẫu thử nghiệm ô tô bay 2 chỗ ngồi có người lái ở Bắc Kinh. Theo đó, chiếc ô tô bay được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của Xiang Changle, giảng viên tại Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Về cấu tạo, mẫu ô tô bay này gồm 3 phần độc lập với nhau, bao gồm một chiếc máy bay tự hành có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, một buồng lái thông minh và một khung xe có khả năng tự hành.

Theo các nhà nghiên cứu, hệ thống mới được chế tạo để biến hoạt động di chuyển từ dưới mặt đất lên bầu trời được liền mạch. Nhờ áp dụng công nghệ định vị, điều hướng và ghép nối siêu chính xác, các bộ phận khác nhau của chiếc ô tô bay có thể được thay đổi, giúp người lái/phi công dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ di chuyển trên mặt đất và trên không.

Trung Quốc thử nghiệm mẫu ô tô bay có thể tháo rời đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Thông qua định vị, lập kế hoạch quỹ đạo khung xe và kiểm soát lái xe, hoạt động kết nối phần khung xe với phần buồng lái hoặc phần buồng lái với máy bay được căn chỉnh chính xác. Ba bộ phận này sẽ tự động gắn và khóa chặt lấy nhau khi hoạt động.

Được biết, ở chế độ bay, xe có tải trọng tối đa 500 kg và tốc độ giới hạn 80 km/h.

Hiện dự án ô tô bay này vẫn đang phát triển ở giai đoạn đầu. Nhưng các cuộc thử nghiệm bay sẽ sớm được tiến hành thời gian tới tại Trùng Khánh.

Trung Quốc thử nghiệm mẫu ô tô bay đầu tiên có thể tháo rời (Nguồn: Reuters)

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giải cứu hai du khách bị lạc trong rừng ở Lâm Đồng

Người cắt ghép hình ảnh, vu khống để đòi nợ bị tạm giữ