in

Trúc Diễm: ‘Tôi muốn học nhiều hơn khi sang Mỹ định cư’

Trúc Diễm nói cô sang Mỹ định cư để phát triển bản thân, học thêm về diễn xuất và sản xuất phim ảnh.

– Điều gì khiến chị quyết định chuyển nơi sống?

– Giấy tờ định cư của tôi xong hồi năm 2017, từ đó tôi đi về giữa hai nơi vì còn kinh doanh đồng hồ và thời trang trong nước. Đầu 2020, tôi ký hợp đồng với một công ty quản lý tại Mỹ, dự tínhthu xếp mọi thứ để sang đây làm việc. Vì dịch, hơn một năm qua tôi không đi đâu được, các cửa hàng cũng đóng cửa. Tôi nghĩ đã đến lúc nên dừng kinh doanh sang Mỹ định cư. Cuối tháng 6, tôi sẽ bay trước, chồng tôi (anh John Từ) đi sau vài tuần vì còn vài việc dang dở.

Người đẹp Trúc Diễm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Người đẹp Trúc Diễm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

– Chị hình dung thế nào về những áp lực, thách thức phải đối mặt?

– Phong tục và lối suy nghĩ ở đất khách khác biệt so với quê nhà. Tuy nhiên, nơi đây luôn mở ra nhiều cơ hội cho những ai đủ khả năng. Khả năng ngoại ngữ của tôi đủ tốt để giao tiếp trong môi trường mới. Trước tiên tôi muốn học thêm về ngành diễn xuất và sản xuất phim.

Tôi theo dõi thông tin hàng ngày qua các phương tiện truyền thông, gia đình chồng ở Mỹ và bạn bè, biết rằng gần 70% dân số Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19, nhiều tiểu bang mở cửa đón khách du lịch trở lại. Điều tôi lo lắng không phải là dịch nữa mà là nạn bài Á – một nỗi nhức nhối cho cộng đồng người châu Á. Đây sẽ là thử thách trước mắt để tôi hòa nhập cuộc sống mới. Tôi sẽ không đến những khu vực vắng người, hạn chế ra đường một mình. Tôi đã tìm hiểu và cập nhật đường dây nóng, các nhóm hỗ trợ nạn phân biệt chủng tộc tại Los Angeles nơi tôi sống. Dù vậy, gia đình chồng khuyên tôi không nên quá lo lắng.

– Bố mẹ động viên chị ra sao?

– Bố mẹ lo lắng về sự chuyển đổi này, bởi tôi đang có cuộc sống thoải mái bên gia đình. Nhưng họ hiểu và ủng hộ lựa chọn của con. Thật ra sang Mỹ định cư, điều tôi day dứt là phải xa bố mẹ. Trước đây, tôi thường tranh thủ cùng ông xã về nhà ăn bữa cơm gia đình, còn hiện tại ông bà sẽ phải làm quen với sự vắng mặt của con gái, con rể. Một năm qua, tôi dành thời gian ở bên, tổ chức những chuyến đi chơi để có nhiều kỷ niệm trước khi rời xa bố mẹ. Tôi cũng hứa về thăm gia đình thường xuyên sau khi ổn định bên đó.

Gia đình ông xã ở Mỹ nên rất vui trước quyết định của tôi. Mẹ chồng yêu thương con dâu nên tôi thấy an tâm hơn cho sự thay đổi này.

Chị lên kế hoạch, sắp xếp cuộc sống mới ra sao?

– Mục tiêu trước mắt của tôi là ổn định cuộc sống mới trong 6 tháng đầu, thi bằng lái xe, sửa nhà cửa. Tôi tranh thủ thời gian rảnh làm video trên mạng xã hội để luôn kết nối với khán giả quê nhà. Tôi cho thuê một số bất động sản trong nước để có chi phí sinh sống. Tôi cũng sẽ làm việc tại một công ty ở Los Angeles.

Đi qua hai năm dịch, tôi học được việc lên kế hoạch và thực hiện nó trước mọi rủi ro hay yếu tố bất ngờ tác động.

Trương Tri Trúc Diễm bên chồng - John Từ trong một sự kiện thời trang năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trương Tri Trúc Diễm bên chồng – John Từ – trong một sự kiện thời trang năm 2019. Hai người kết hôn năm 2015, sau 3 năm tìm hiểu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ngoài 30 tuổi, chị lo lắng gì cho tương lai?

– Tôi đủ chín chắn để xây dựng cho mình một tương lai rõ ràng. Sau nhiều năm điều trị bệnh cường giáp, hiện sức khỏe tôi ổn định hơn. Tôi chăm chỉ bổ sung vitamin và dinh dưỡng, luyện tập thể dục để đủ trí và lực cho những dự định mới.

Tâm Giao

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Không nghe lời bạn trai căn dặn, tôi thật thà nói bệnh tình của mình cho mẹ chồng tương lai biết, để rồi nhận trái đắng

Ba ‘vaccine’ giúp doanh nghiệp bứt tốc mùa dịch