in

Travel Pass được áp dụng thế nào cho hành khách?

Hành khách có thể kiểm tra các yêu cầu nhập cảnh mới nhất tại điểm đến cũng như kết quả xét nghiệm nCoV…

Số lượng các hãng hàng không trên thế giới đang thử nghiệm ứng dụng “Giấy thông hành đặc biệt” (Travel Pass) từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngày càng tăng. Hiện có khoảng 50 hãng, trong đó có nhiều hãng lớn như Air France, Singapore Airlines, Qatar Airways, All Nippon Airways… đang áp dụng. Vietnam Airlines và Vietjet Air của Việt Nam cũng nằm trong số này.

Catherine Guillemart-Dias, Phó chủ tịch Air France KLM Canada cho biết rất vui khi thử nghiệm giải pháp kỹ thuật số này, cho phép hành khác hợp lý hóa thời gian chờ đợi của họ ở sân bay. Ảnh: TTRWeekly

Catherine Guillemart-Dias, Phó chủ tịch Air France KLM Canada cho biết rất vui khi thử nghiệm giải pháp kỹ thuật số này, cho phép hành khác hợp lý hóa thời gian chờ đợi của họ ở sân bay. Ảnh: TTRWeekly

Ứng dụng hoạt động theo các bước: đầu tiên, bạn phải tải xuống và kích hoạt nó bằng mã do hãng bay cung cấp. Hãng bay mà bạn mua vé phải tham gia thử nghiệm Travel Pass của IATA. Sau đó, bạn kiểm tra các điểm đến mà mình muốn đến có yêu cầu gì mới được nhập cảnh.

Tiếp theo, bạn đăng ký lịch xét nghiệm, tiêm chủng với các trung tâm, cơ sở y tế được chỉ định gần nơi mình sinh sống. Ví dụ các hành khách bay của hãng Air France từ sân bay Montréa-Trudeau ở Canada đến Paris-Charles de Gaulle, Pháp phải đến làm xét nghiệm tại các cơ sở được hãng này chỉ định ở sân bay. Kết quả sẽ được tích hợp trực tiếp vào IATA Travel Pass của bạn. Khi nhận được các thông báo về việc bạn đã đủ điều kiện bay, hành khách có thể sẵn sàng cho chuyến đi của mình. Tại sân bay, bạn chỉ cần xuất trình tấm giấy thông hành này trên điện thoại nếu được yêu cầu.

Travel Pass trên thực tế là một giấy chứng nhận sức khỏe, nhằm chứng nhận kết quả xét nghiệm nCoV, tiêm vaccine của hành khách. Tấm thẻ thông hành đặc biệt này ra đời nhằm giảm bớt lo lắng của hành khách trong việc đi lại, cũng như việc chứng minh các giấy tờ liên quan đến nCoV. Bên cạnh đó, mọi thông cá nhân của hành khách như giấy xét nghiệm nCoV, tiêm vaccine cũng được bảo mật an toàn và không bị làm giả.

Trước đó, Phó chủ tịch IATA khu vực châu Phi và Trung Đông Kamil Alawadhi, cho biết ứng dụng này chỉ phát huy hiệu quả khi các hãng bay, các nước và các sân bay cùng áp dụng. Còn hành khách thì mong các quốc gia sớm có một chính sách chung về đi lại trong đại dịch, để việc xuất nhập cảnh và vận chuyển được dễ dàng hơn.

Anh Minh (Theo TTR Weekly)

Hàng loạt quốc gia trên thế giới mở cửa cho du khách

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

4 món đặc sản biển Việt Nam “nghe tên thì lạ mà ăn thơm ngon khó cưỡng”

Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như “giáng một tát” khiến tôi tỉnh táo và quyết định ly hôn