Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid – 19

Nhằm chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa, đẩy lùi dịch Covid-19, tại một số cây ATM ở Hà Nội đã được trang bị gel rửa tay sát khuẩn cho khách đến rút tiền.

Ghi nhận của PV tại một số điểm tập trung nhiều cây ATM, nước rủa tay đã được một số ngân hàng trang bị cho người dân sử dụng khi tới rút tiền. Các bảng hiệu hướng dẫn được ghi rõ cụ thể về cách phòng và chống dịch Covid -19.

Theo đại diện của ngân hàng Agribank, ngay sau nhận khuyến cáo từ Bộ Y tế trên toàn hệ thống của ngân hàng đã tiến hành khử khuẩn tại các cây ATM và nơi làm việc của nhân viên để đảm bảo an toàn cho người dân đến rút tiền cũng như nhân viên ngân hàng.

Cùng với đó từ ngày 1/2/2020, trên toàn hệ thống các cây ATM đã được trang bị nước sát khuẩn cũng như các bảng thông báo về dịch Covid -19.

“Trang bị nước rủa tay là ý tưởng rất hay, tôi thấy tại đây là nơi rất nhiều người qua lại và sử dụng các nút bấm của cây ATM, việc có nước sát khuẩn cũng sẽ giảm đi rất nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid – 19”- ông Bình (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Người dân được khuyến cáo sử dụng nước sát khuẩn trước và sau khi sử dụng cây ATM.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV, thời điểm này vẫn có nhiều cây ATM thì chưa được trang bị nước sát khuẩn.

ATM là nơi mà mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm người cùng sử dụng càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Và không phải khách hàng nào cũng tự trang bị được đồ bảo vệ cho chính mình.

“Việc trang bị nước rủa tay tại các cây ATM là rất cần thiết, đây là nơi có đông người và cũng dễ tiếp xúc nhất khi khách đến giao dịch tại các cây ATM”, chị Hương nhân viên bảo hiểm bưu điện chia sẻ.

Tính đến ngày 2/3, Việt Nam bước sang ngày thứ 20 không ghi nhận ca nhiễm mới SARS-CoV-2.

Theo Nam Nguyễn

tintucvietnam

Read Previous

Sự cấp thiết của Fluor trong ngừa sâu răng

Read Next

Quảng Ninh: Trong tháng 4/2020 sẽ khởi công xây dựng dự án cầu Cửa Lục 1 và 3

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *