in

Trang bán hàng hiệu online Leflair sắp tái xuất

Một công ty công nghệ Mỹ vừa hoàn tất mua lại thương hiệu Leflair và dự định đưa trang bán hàng này ra mắt vào quý III.

Hôm 23/6, Society Pass cho biết đã mua lại thương hiệu Leflair và các tài sản trí tuệ khác, bao gồm tên miền, từ một công ty tại Hong Kong đang sở hữu thương hiệu này. Công ty cho biết thương vụ được thực hiện nhằm tìm kiếm cơ hội lấn sân vào phân khúc tiêu dùng cao cấp.

“Chúng tôi đã mua lại quyền sở hữu thương hiệu Leflair với sự tin tưởng vào những giá trị cốt lõi mà thương hiệu này đã xây dựng trong 5 năm qua tại Việt Nam và sẽ còn tiếp tục mang theo trong tương lai”, ông Ray Liang, Giám đốc vận hành Society Pass, nêu lý do.

Một đội ngũ quản lý mới từ Society Pass sẽ phụ trách quản lý vận hành. Leflair mới sẽ chính thức ra mắt lại thị trường Việt Nam vào quý III/2021 và đặt mục tiêu mở rộng ra khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.

Một dãy lưu trữ hộp đóng gói sản phẩm của Leflair. Ảnh: Society Pass.

Một dãy lưu trữ hộp đóng gói sản phẩm của Leflair. Ảnh: Society Pass.

Society Pass là doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, đóng vai trò kết nối người tiêu dùng với các nhà cung cấp trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á. Tại Việt Nam, Society Pass đang vận hành Sopa – nền tảng giao dịch thương mại điện tử trong lĩnh vực ăn uống – ẩm thực, và #Hottab – nhà cung cấp các giải pháp và kết nối tiếp thị trong quản lý dữ liệu người dùng. Từ lúc thành lập đến nay, đã có hơn 5.500 nhà bán hàng và 100.000 khách hàng thực hiện giao dịch trên các nền tảng của Society Pass.

Thành lập năm 2015 bởi 2 doanh nhân trẻ người Pháp là Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun. Leflair là website chuyên bán hàng hiệu giảm giá tại Việt Nam. Đơn vị này không hoạt động theo mô hình chợ trực tuyến mà chỉ làm việc trực tiếp với các thương hiệu và nhà phân phối chính thức trong nước và quốc tế để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và có giá tốt.

Trong 4 năm đến 2019, Leflair tuyên bố có hơn 120.000 khách hàng, doanh thu thuần mỗi năm đạt hàng chục triệu USD và duy trì giá trị đơn hàng trung bình cao nhất thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam của iPrice, vào quý III/2019, website của công ty có khoảng 1,6 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Startup này cũng từng gọi vốn được tổng cộng 12 triệu USD.

Tuy nhiên, đầu tháng 2/2020, Leflair thu hẹp hoạt động, tuyên bố dừng hợp tác với các nhà cung cấp nội địa. Không lâu sau đó, toàn bộ hoạt động kinh doanh, gồm cả việc bán hàng từ nước ngoài, cũng chấm dứt.

Khi ấy, ông Pierre Antoine Brun, đồng sáng lập kiêm COO Leflair xác nhận với các nhà cung cấp rằng, công ty chưa xử lý xong số công nợ với khoảng 500 nhà cung cấp với số tiền lên đến 2 triệu USD. Vụ việc đến nay vẫn chưa có tiến triển mới.

Trong khi đó, liên quan đến các công nợ với nhà cung cấp tại Việt Nam, Society Pass cho biết chỉ mua lại thương hiệu Leflair từ đối tác là nhà sáng lập ở Hong Kong, và không liên quan đến pháp nhân cũ tại Việt Nam cũng như 2 cá nhân là Pierre-Antoine Brun và Loic Gautier.

Ông Ray Liang cho biết, website Leflair sắp tới sẽ được vận hành trên một nền tảng hoàn toàn mới, từ thiết kế giao diện, quy trình vận hành cho đến mô hình quản lý doanh nghiệp được Society Pass thiết kế riêng. Theo ông, những thay đổi cần thiết sẽ được áp dụng nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững và quyền lợi cuối cùng cho nhà cung cấp và khách hàng.

Viễn Thông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai

Clip: Ngôi làng bí mật “có một không hai” ẩn trong thung lũng sâu