in

“Trác Thuý Miêu nóng vội, thiếu văn hoá, làm tổn thương nhiều người”

Trước phát ngôn có dấu hiệu gây kích động của MC Trác Thuý Miêu về việc giảng viên, cán bộ y tế từ Hải Dương vào TP.HCM. Một số nghệ sĩ cũng lên tiếng về việc này.

Mấy ngày gần đây, MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi lớn khi đăng bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về việc đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19 .

Trong bài viết, MC này cho rằng TP.HCM tự thân dư nội lực, tri thức và sức người để chống dịch. “Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm”, cô viết trên trang cá nhân.

Đa phần cư dân mạng tỏ thái độ không đồng tình, thậm chí bức xúc vì cô đưa ra những lời lẽ tiêu cực trong thời điểm cả nước cùng chung tay chống dịch, nhiều người cho rằng, đây là phát ngôn gây mâu thuẫn, kích động. Một số nghệ sĩ cũng lên tiếng về phát ngôn gây mâu thuẫn này.

Trác Thuý Miêu nóng vội, thiếu văn hoá, làm tổn thương nhiều người - Ảnh 1.

Nghệ sĩ – danh hài Chiến Thắng.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật , danh hài Chiến Thắng cho hay: “Tôi cho rằng Trác Thuý Miêu cần phải xin lỗi vì phát ngôn nỏng nảy thời gian qua.

Trong dịch Covid-19, người dân cùng với chính quyền phải đoàn kết lại thì mới mong đẩy lùi dịch bệnh nhưng cô MC này lại phát ngôn kiểu “trên cơ”, dường như phủ nhận công sức, sự tự nguyện của đoàn y bác sĩ từ Hải Dương vào TP.HCM chống dịch. Đấy là phát ngôn thiếu suy nghĩ. Cô ấy quá nóng vội, thiếu văn hoá và làm tổn thương nhiều người.

Tôi có nhiều bạn ở TP.HCM, hiện tại người dân trong đó đang tuân thủ quy định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ và họ luôn cảm thấy trân trọng, biết ơn sự giúp đỡ của các tỉnh bạn dành cho TP.HCM. Cô Trác Thuý Miêu này chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” thôi. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua thời điểm khó khăn này”.

Nói về phát ngôn của Trác Thuý Miêu, đạo diễn Quang Tuấn cho hay: “Là một MC, hoạt ngôn và có cái nhìn khách quan hơn nhưng sao cô MC này lại phát ngôn kỳ lạ thế? Cảm tưởng như cô này phủ trắng mọi nỗ lực, tình cảm của cán bộ, sinh viên đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Tôi cho rằng, phát ngôn này phải bị nhắc nhở, xử phạt, đừng nghĩ mình là MC, có chút nổi tiếng thì muốn nói gì cũng được. Gần một tuần nay, TP.HCM ngày nào cũng ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19, cả người dân và các cấp Bộ, ngành đang phải ráo riết thực hiện các biện pháp mạnh để giảm dần các ca nhiễm bệnh. Nếu không giúp gì thì đừng phát ngôn gây hoang mang, gây mâu thuẫn như vậy”.

Trác Thuý Miêu nóng vội, thiếu văn hoá, làm tổn thương nhiều người - Ảnh 2.

MC Trác Thuý Miêu.

Trước những ồn ào về phát ngôn của Trác Thuý Miêu. Mới đây, cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu xử lý do phát ngôn có dấu hiệu gây mâu thuẫn trên Facebook.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, rà soát, cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) có đăng bài viết trên tài khoản Facebook Phuong Vu, có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Do đó, cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với các tài liệu có liên quan tới sở Thông tin Truyền thông TP.HCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Kết quả xử lý, sở Thông tin Truyền thông TP. HCM thông báo tới cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất.

Trác Thúy Miêu tên thật là Vũ Hoài Phương, sinh năm 1975, người gốc Huế. Cô từng là cây bút thâm niên trong lĩnh vực thời trang và văn hóa – xã hội. Năm 2014, Trác Thúy Miêu lần đầu được đông đảo khán giả biết đến khi chê tơi tả Đan Trường trên sóng truyền hình. Trước đó không lâu, cô là số ít người từng đối đáp “một chín một mười” với đạo diễn nổi tiếng ngoa ngoắt Lê Hoàng.

Sau sự việc, Trác Thúy Miêu xuất hiện trên các chương trình truyền hình nhiều hơn. Trác Thúy Miêu không xem mình là người nổi tiếng hay người của công chúng nên cô thường hành xử mang tính cá nhân, cảm tính và bản năng.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Clip: Rùng mình khoảnh khắc đưa trăn khổng lồ ra khỏi bể nước

Doanh nghiệp Trung Quốc mua đất khắp thế giới