in

Trả hơn 640 tỷ đồng cho một vé du hành vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos

Dân trí

Người chiến thắng của phiên đấu giá trực tiếp đã chi 28 triệu USD, tương đương hơn 640 tỷ đồng, để du hành vào không gian cùng anh em tỷ phú Jeff Bezos trên tên lửa New Shepard vào ngày 20/7.

Kết quả phiên đấu giá trực tiếp ngày 12/6 cho thấy người chiến thắng đã chi 28 triệu USD (khoảng 644 tỷ đồng) để có được một chỗ ngồi trên tên lửa New Shepard do Blue Origin sản xuất, Bloomberg đưa tin.

Người này sẽ du hành vào vũ trụ cùng nhà sáng lập của Amazon, Jeff Bezos, em trai ông là Mark Bezos và một người khác vào ngày dự kiến là 20/7. Danh tính của người chiến thắng sẽ được công ty công bố trong những tuần tới.

Trả hơn 640 tỷ đồng cho một vé du hành vào vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos - 1

Bên trong tên lửa New Shepard (Ảnh: Blue Origin).

Giá khởi điểm trong phiên đấu giá hôm qua là 4,8 triệu USD. Con số này nhanh chóng vượt 20 triệu USD chỉ trong vòng vài phút khi phiên đấu giá mở cửa, theo CNBC.

Số tiền thu được từ phiên đấu giá này sẽ được chuyển đến một quỹ của Blue Origin có tên là “Câu lạc bộ vì tương lai”. Đây là quỹ mà Blue Origin cho biết sẽ dùng để đóng góp vào phát triển cuộc sống trong không gian và truyền cảm hứng cho các thể hệ tiếp theo theo đuổi nghiên cứu khoa học.

Phiên đấu giá trực tiếp này có hơn 7.000 lượt trả giá với sự tham gia của người dân đến từ 159 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu trong buổi đấu giá trực tiếp, giám đốc Ariane Cornell của Blue Origin cho biết chuyến bay đầu tiên của New Shepard sẽ có 4 người, gồm tỷ phú Bezos, em trai ông, người chiến thắng trong phiên đấu giá ngày 12/6 và một người khác được công bố sau. Chuyến đi sẽ kéo dài trong 11 phút và con tàu sẽ được phóng lên ở Van Horn, Texas, Mỹ.

Mỗi chuyến bay du lịch vào vũ trụ của New Shepard sẽ kéo dài gần 11 phút, đưa hành khách lên độ cao hơn 100km và tiến vào khoảng không gian dưới quỹ đạo. Khi đó, hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Cabin của tên lửa có thể chứa 6 người cùng lúc và không cần phi công.

Ông Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2000 và chi khoảng 1 tỷ USD mỗi năm cho công ty này từ việc bán cổ phiếu Amazon.

Kim Dung (tổng hợp)

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ly hôn, tôi đưa con cho chồng cũ nuôi, qua 3 năm cầm 2 tỷ đến đón bé nhưng câu hỏi của con lại khiến tôi tê tái

‘Cuộc chơi’ tỷ USD của điện gió ngoài khơi Việt Nam