in

TPHCM phong tỏa chi nhánh ngân hàng tại quận 1

Dân trí

Tòa nhà 242 Cống Quỳnh (quận 1, TPHCM) bị phong tỏa để khử khuẩn, truy vết một trường hợp mắc Covid-19 làm việc tại tầng 13.

Nguồn tin từ SCB xác nhận với Dân Trí, tối 20/6 chi nhánh ngân hàng này tại địa chỉ 242 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM tạm thời bị phong tỏa để khử khuẩn, điều tra dịch tễ liên quan một ca mắc Covid-19. 

Trường hợp nhiễm SARS-Cov-2 là nhân viên ngân hàng, làm việc tại tầng 13 của tòa nhà. Nguồn tin cho biết nhân viên mắc Covid-19 không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại phòng giao dịch. Trước đó, ngân hàng cũng đã chia ca làm việc để giãn cách, hạn chế tập trung số lượng nhân viên có mặt ở chi nhánh cùng một thời điểm.

Tòa nhà 242 Cống Quỳnh cao 14 tầng và 2 tầng hầm, diện tích sử dụng gần 7.000 m2. Đại diện SCB cho biết ngân hàng thuê tầng trệt của tòa nhà này làm phòng giao dịch cùng một số tầng khác để làm việc. 

Tính từ 18h ngày 19/6 đến 18h ngày 20/6, TPHCM ghi nhận 137 trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong đó, 118 trường hợp là các tiếp xúc của các bệnh nhân đã được công bố từ trước và 19 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc đang được điều tra dịch tễ.

TPHCM phong tỏa chi nhánh ngân hàng tại quận 1 - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

19 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc đang điều tra dịch tễ phân bố tại quận 5 (một ca), quận 8 (một ca), quận 10 (một ca), quận 11 (4 ca), quận 12 (3 ca), Bình Tân (3 ca), TP Thủ Đức (một ca), quận Tân Phú (một ca), huyện Hóc Môn (4 ca).

20/6 là ngày đầu tiên TPHCM thực hiện chỉ thị mới, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Người dân TPHCM được khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, hạn chế các tiếp xúc không cần thiết.

Nếu biết mình có các yếu tố nguy cơ, người dân cần liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp.

Việt Đức

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đến nhà sếp nhậu, tôi bàng hoàng khi thấy rõ mặt cô gái giúp việc bưng mâm cơm ra đãi khách

Tuổi thơ kín tiếng và điều đặc biệt về cô con gái ruột duy nhất của Phi Nhung