in

TPHCM chuẩn bị để vừa cách ly, vừa sản xuất tại các doanh nghiệp

Dân trí

Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất TPHCM cho biết đơn vị đang rà soát quỹ đất, chuẩn bị cho phương án vừa cách ly do dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động sản xuất.

Sáng 11/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM. Buổi họp được diễn ra trong ngày thứ 12 của 2 tuần thành phố áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Tại buổi họp, ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM, cho biết ban đã rà soát nhà xưởng dư thừa, nhà kho của các đơn vị để chuẩn bị quỹ đất triển khai cách ly khi cần thiết. Trong trường hợp cần cách ly số lượng lớn, các F0, F1 sẽ được bố trí vào nơi này. 

“Ban quản lý cũng triển khai Chỉ thị 09 của UBND TPHCM nhằm rà soát các doanh nghiệp để chọn một số đơn vị lên phương án vừa cách ly, vừa sản xuất, kinh doanh”, ông Hứa Quốc Hưng thông tin.

Đối với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát mới, ông Hưng cho biết các doanh nghiệp đã được yêu cầu áp dụng khai báo y tế bằng phần mềm. Ngoài ra, các công ty đã chuẩn bị triển khai camera tầm soát, kiểm tra thân nhiệt ở cổng các khu công nghiệp, khu chế xuất và nơi vào khu vực làm việc.

TPHCM chuẩn bị để vừa cách ly, vừa sản xuất tại các doanh nghiệp - 1
TPHCM chuẩn bị phương án vừa cách ly, vừa sản xuất, kinh doanh (Ảnh: Hải Long).

Sáng 10/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc và kiểm tra tại Công ty PouYuen về những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Buổi làm việc diễn ra sau khi công ty này phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 một ngày trước đó.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết đã nhận được một số hình ảnh phản ánh về việc tập trung đông người giờ tan ca tại Công ty PouYuen. Ông Đức bày tỏ quan ngại với hiện tượng này bởi PouYuen là công ty lớn, tập trung nhiều người lao động, công nhân, khả năng lây lan dịch bệnh ở mức cao.

“Chúng ta đã có quy định đầy đủ nhưng việc giám sát, kiểm tra có lẽ chưa được chặt chẽ. Qua quá trình đi kiểm tra, tôi thấy vẫn còn hiện tượng công nhân không giãn cách”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhận xét.

Sáng 11/6, TPHCM tiếp tục ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, 2 trường hợp liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 4 ca tiếp xúc F1 với các bệnh nhân đã công bố và 4 ca chưa rõ nguồn lây.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 của TPHCM từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay là 572 người. 

Quang Huy

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chồng tỷ phú của Kim Kardashian và danh sách bạn gái bốc lửa

Đau đầu vì chuyện lấy chồng