in

TPHCM bán đấu giá 3.800 căn hộ từng làm bệnh viện dã chiến

Ngày 16/2, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Văn Hoan, Phó phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TPHCM đã thông tin về kế hoạch sử dụng khu dân cư mới Thủ Thiêm. Theo đó, 3.800 căn hộ từng được sử dụng để làm bệnh viện dã chiến phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 sẽ được tổ chức bán đấu giá.

Ông Hoan cho biết, trước đây để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng khi thu hồi đất xây dựng khu Đô thị mới Thủ Thiêm, UBND Quận 2 (nay là thành phố Thủ Đức) đã thực hiện khảo sát, điều tra ban đầu.

Trên cơ sở đó, Thành ủy, UBND TPHCM đã có chủ trương đầu tư xây 12.500 căn hộ, nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân trong khu vực giải tỏa. Đây là phương án thực hiện cam kết của chính quyền thành phố trong việc chuẩn bị đủ quỹ nhà phục vụ tái định cư cho các gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, phải di dời khi thực hiện quy hoạch đầu tư khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

TPHCM bán đấu giá 3.800 căn hộ từng làm bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Khu căn hộ từng làm bệnh viện dã chiến tại Thủ Thiêm sẽ được bán đấu giá. Ảnh: Vân Sơn.

Đến nay đã có 80% số căn hộ được xây dựng hoàn thành. Trong đó, 3.000 căn hộ tái định cư sẽ tiếp tục thực hiện tái định cư. Hiện, thành phố Thủ Đức đã bố trí sử dụng được khoảng 2.000 căn tái định cư cho các hộ dân, đối với 1.000 căn hộ còn lại, UBND TPHCM đã có quyết định phân bổ cho UBND thành phố Thủ Đức tiếp tục tái định cư cho khu đô thị Thủ Thiêm và các dự án đầu tư công khác trên địa bàn.

Đối với khoảng 3.800 căn hộ thành phố không còn nhu cầu sử dụng để phục vụ tái định cư, theo đề nghị của TPHCM, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng đã có kết luận sẽ chuyển sang bán đấu giá. Hiện nay, UBND TPHCM đã có quyết định giao Trung tâm Phát triển quỹ đất trực thuộc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM triển khai phương án tổ chức bán đấu giá.

Trong năm 2020 và 2021 khi dịch COVID-19 bùng phát, để phục vụ phòng chống dịch đã quyết định sử dụng 3.800 căn hộ làm bệnh viện thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Hiện nay, liên quan việc đấu giá 3.800 căn hộ này, thành phố đã lập tổ công tác tham mưu, thực hiện bán đấu giá.


Theo Vân Sơn

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cảnh giác cài đặt FaceID trên iPhone

Hòa Bình chấm dứt siêu dự án du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf của Tập đoàn FLC sau chưa đầy một năm chấp thuận