in

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới muốn giới thiệu đến du khách nghệ thuật cổ điển hay cổ vật trong viện bảo tàng thì Hàn Quốc lại thích làm nổi bật các yếu tố văn hóa hơi… khác biệt của họ.

1. Bảo tàng kim chi

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 1

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 2

Người Hàn Quốc rất yêu thích món kim chi của mình, vậy nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi họ có cả một bảo tàng riêng dành cho món ăn này. Tại đây, bạn sẽ biết được kim chi không chỉ được làm bằng bắp cải mà còn có hơn 60 loại nguyên liệu khác được trưng bày. Bảo tàng sẽ cho bạn biết lịch sử của món ăn độc đáo này, cách nó được chế biến, lưu trữ và phục vụ cũng như lợi ích dinh dưỡng mà kim chi đem lại.

2. Bảo tàng “Nhà vệ sinh”

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 3

Với tên gọi chính thức là bảo tàng Haewoojae, tòa nhà này có hình sáng của một nhà vệ sinh khổng lồ, được xây dựng để kỉ niệm ngày thành lập của Hiệp hội Nhà vệ sinh Thế giới và kỉ niệm văn hóa ngồi bô. Địa điểm văn hóa độc đáo này bao gồm một khu vườn điêu khắc với đầy đủ những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt bồn cầu và phân. Bên trong bảo tàng là những triểu lãm khác nhau, nơi bạn có thể chụp hình trong mô hình bồn cầu. Được biết, Haewoojae cũng được Viện Kỷ lục Hàn Quốc công nhận sở hữu tác phẩm điêu khắc trong nhà vệ sinh lớn nhất thế giới vào năm 2007.

3. Jeju’s Loveland

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 4

Không phải ở đâu cũng có viện bảo tàng trưng bày những tác phẩm nhạy cảm. Đảo Jeju’s Loveland là một công viên điêu khắc và bảo tàng dựa trên chủ đề khiêu dâm, trưng bày các tác phẩm của nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học Hongik. Nó thể hiện cái nhìn thú vi về tâm lý xã hội học trong chuyện tình lãng mạn Hàn Quốc. Tuy nhiên, bảo tàng này quy định khách thăm quan phải trên 20 tuổi mới được vào cửa.

4. Bảo tàng heo

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 5

Có tới 5000 bài báo liên quan đến heo từ 18 quốc gia khác nhau được trưng bày tại bảo tàng này – Công trình đầu tiên và duy nhất ở Châu Á. Đến với bảo tàng heo ở Icheon, du khách có thể tìm hiểu tất cả về heo từ khắp nơi trên thế giới, tương tác với động vật, làm đồ thủ công, xem lợn biểu diễn và trớ trêu hơn là trải nghiệm làm xúc xích từ thịt lợn. Mỗi hoạt động tại đây đều mất phí, vì vậy bạn nên chọn trải nghiệm thực sự phù hợp với mình để tiết kiệm quỹ du lịch của mình.

5. Bảo tàng Trick Eye

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 6

Nằm ở Seoul, bảo tàng này cực kì nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bước qua cánh cửa, bạn cảm giác như đang bước ngay vào những tác phẩm nghệ thuật và minh họa nổi tiếng. Có rất nhiều nơi để bạn có thể chụp những bức ảnh độc đáo làm kỉ niệm, nơi này đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ em.

6. Bảo tàng Robo Life

Top 6 bảo tàng vô cùng kì quái chỉ có ở Hàn Quốc - 7

Nằm trong Viện Robot Hàn Quốc, bảo tàng Robo Life là điểm đến mơ ước của những ai yêu thích người máy cuồng nhiệt. Phần lớn bảo tàng trưng bày các loại robot khác nhau và cách chúng được tạo ra. Tại đây, bạn có thể tương tác với robot cũng như tham gia chế tạo.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/top-6-bao-tang-vo-cung-ki-quai-chi-co-o-han-quoc-d511648.html

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bắc Giang đã bán hơn 100.000 tấn vải thiều

Tôi vỡ hòa khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu