in

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảm ơn các chiến sĩ Việt Nam

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã gặp, trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam. Ông cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam, giúp khắc phục hậu quả trận động đất.

XEM VIDEO:


Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

76 cán bộ, chiến sĩ thuộc đội cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 20/2 (giờ địa phương) đã đến thăm hai tỉnh Hatay và Kahramanmaras để đánh giá thiệt hại cũng như các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ thảm họa động đất.

Tại Hatay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ các đội cứu hộ quốc tế, trong đó có đoàn cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam.  

Tổng thống Erdogan cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam khi bắt tay Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), Trưởng đoàn QĐND Việt Nam.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ. Ảnh: Thi Tùng/QPVN

Tổng thống Erdogan cảm ơn tất cả các quốc gia đã viện trợ, và hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nhấn mạnh, thảm họa động đất một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của tình đoàn kết quốc tế. Tổng thống khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ quên tình bạn đó.

Tính đến ngày 20/2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã thực hiện tìm kiếm tại 31 điểm ở huyện Antakya, giúp nước bạn xác định được 15 vị trí có nạn nhân do trận động đất, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống bằng radar xuyên tường.

Đoàn đã bàn giao lại cho bạn tìm kiếm, đưa ra được 28 thi thể nạn nhân. Cùng với đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn QĐND Việt Nam đã phối hợp với Bahrain, Mexico tìm được 3 vị trí có 10 thi thể nạn nhân; giúp 3 hộ dân khác ổn định nơi ăn chốn ở. Quân y trong đoàn đã thu dung, điều trị, cấp thuốc cho 7 bệnh nhân của đoàn cứu hộ các nước.

Tiếp thêm “lửa” cho cán bộ chiến sĩ, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ đã đọc thư động viên, thăm hỏi của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng gửi 76 cán bộ, chiến sĩ. Thay mặt đoàn, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ cảm ơn sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng, khẳng định đây là động lực to lớn để các thành viên trong đoàn tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Sau khi đọc thư khen của Đại tướng Phan Văn Giang, đoàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm theo hiệp đồng với cơ quan điều phối sở tại.

Tính đến ngày 20/2, trận động đất mạnh đã cướp đi sinh mạng hơn 46.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, khả năng tìm thấy người sống sót sau hai tuần ngày càng giảm.

Lãnh đạo cơ quan ứng cứu thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ Yunus Sezer ngày 19/2 cho hay nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn đã được hoàn thành ở tất cả các tỉnh, ngoại trừ Hatay (nơi đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ) và Kahramanmaras, tâm chấn của trận động đất. Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm khoảng 40 tòa nhà ở hai tỉnh trên nhưng con số dự kiến giảm vào cuối ngày.

Nguồn: Vietnamnet

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Theo chân nhà đầu tư đi săn đất ở vùng ven đô: Giá giảm 50% vẫn “lắc đầu”

THACO AUTO công bố giá bán mới, tăng ưu đãi cho các dòng xe Kia và Mazda