in

Tôn Ngộ Không phải lòng… hồ ly tinh trong “Tây Du Ký” bản mới

Dân trí

Bộ phim điện ảnh “Đại Thánh vô song”, phiên bản mới của “Tây Du Ký”, đã ra mắt vào ngày 17/6 với nhiều cải biên. Trong đó, nhân vật Tôn Ngộ Không đem lòng yêu nữ hồ ly tinh.

Đại Thánh vô song được phát hành trực tuyến thay vì ra rạp. Phim được thực hiện từ năm 2019 và có sự tham gia diễn xuất của Trần Hán Điển (Tôn Ngộ Không), Thiệu Vân (hồ ly tinh Tiểu Thất), Triệu Hiểu Khôn (Đường Tăng).

Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển trong văn học Trung Hoa và thường được cho là của tác giả Ngô Thừa Ân. Tây Du Ký đã tạo cảm hứng sáng tạo cho nhiều thế hệ đạo diễn và diễn viên suốt 30 năm qua. 

Tôn Ngộ Không phải lòng... hồ ly tinh trong Tây Du Ký bản mới - 1

Trần Hán Điển vào vai Tôn Ngộ Không vui nhộn trong “Đại Thánh vô song”.

Trong đó, nhân vật Tôn Ngộ Không tài giỏi, thông minh, lanh lợi được các nhà yêu điện ảnh chuyển thể nhiều lần trên màn ảnh nhỏ và rộng. Trong nguyên tác, Tôn Ngộ Không là một con khỉ đá thành tinh có phép thuật và biết quy y cửa Phật, tận tâm phò tá Đường Tăng tới Tây Thiên lấy kinh. Nhân vật này đã trở thành một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong văn học Trung Hoa và cũng là một nhân vật quen thuộc đối với nhiều người ở châu Á.

Trong các bản phim Tây Du Ký trước, Tôn Ngộ Không được xây dựng với hình tượng nghĩa hiệp và không bao giờ động lòng trước phụ nữ. Tuy nhiên, trong Đại Thánh vô song phiên bản năm 2021, Tôn Ngộ Không lại nảy sinh tình cảm với hồ ly tinh Tiểu Thất trên đường thỉnh kinh. Chi tiết này lập tức trở thành chủ đề gây tranh cãi. 

Tôn Ngộ Không phải lòng... hồ ly tinh trong Tây Du Ký bản mới - 2

Tôn Ngộ Không trong “Đại Thánh vô song” (năm 2021) lại nảy sinh tình cảm với nữ hồ ly trên đường phó tá Đường Tăng đi thỉnh kinh. 

Nhân vật hồ ly Tiểu Thất được xây dựng trong sáng, đáng yêu và rất ngưỡng mộ Tôn Ngộ Không. Hai người nảy sinh tình cảm ngay trong lần đầu trò chuyện. Sau này, khi bị ly gián khỏi sư phụ, Tôn Ngộ Không và hồ ly Tiểu Thất đồng hành cùng nhau và dần nảy sinh tình cảm. Cuối cùng, Tôn Ngộ Không bản ác đã ra tay giết chết hồ ly Tiểu Thất khiến phiên bản thiện của nhân vật này đau đớn vì mất đi người mình hết lòng yêu.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc để Tôn Ngộ Không yêu hồ ly tinh là một sự cải biên quá đà, biến nhân vật nổi tiếng này trở thành người phàm và giống nhân vật Trư Bát Giới. Trong ký ức của phần lớn khán giả, Tôn Ngộ Không chính là biểu tượng của tài năng, sự mạnh mẽ, lòng trung thành và không động lòng trước nhan sắc. 

Ngoài sự cải biên gây tranh cãi với nhân vật Tôn Ngộ Không, đạo diễn và biên kịch của Đại Thánh vô song còn biến nhân vật Đường Tăng trở nên hoạt bát, hài hước khác với các phiên bản cũ. Đường Tăng trong phiên bản gốc là đệ tử của Phật Tổ Như Lai, do ngủ gật trong giờ giảng kinh và vô tình đá đổ một hạt gạo nên bị phạt đày xuống trần gian tu 10 kiếp, rồi phải trải qua 81 kiếp nạn mới được trở lại Linh Sơn. Đường Tăng vốn là biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại, hiền lành và đức độ. 

Tôn Ngộ Không yêu hồ ly trong “Đại Thánh vô song”

Giải thích cho quyết định làm mới Tây Du Ký và nhân vật Tôn Ngộ Không trong Đại Thánh vô song, đạo diễn của phim cho biết, họ chú trọng tới yếu tố hài hước của phim nên chủ động “sáng tạo” các nhân vật. 

Còn nhớ, một phiên bản Tây Du Ký từng được cách tân nhưng lại khiến khán giả thích thú trong quá khứ là Tây du ký phần kết: Tiên lý kỳ duyên của “vua hài” Châu Tinh Trì. Trong bộ phim được phát hành vào năm 1995, nhân vật Tôn Ngộ Không ở kiếp trước cũng có tình cảm với Tử Hà tiên tử.

Phim có sự tham gia của Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, Chu Ân, La Gia Anh, Lam Khiết Anh và Mạc Văn Úy. Khi ra mắt, bộ phim nhận được sự khen ngợi và hưởng ứng của người hâm mộ. Đây cũng là một tác phẩm “đề đời” trong sự nghiệp điện ảnh của “vua hài” Châu Tinh Trì. 

Tôn Ngộ Không phải lòng... hồ ly tinh trong Tây Du Ký bản mới - 3

Châu Tinh Trì và Chu Ân tạo nên cặp đôi hoàn hảo trong “Tây du ký phần kết: Tiên lý kì duyên” năm 1995. 

Mi Vân

Theo Sina

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bố bị bệnh nặng nhưng chị gái chẳng về thăm, 2 tháng sau anh rể trả vợ về cùng 2 đứa con và chiếc xe lăn

Hành trình từ cô bé bạch tạng bị bỏ rơi tới người mẫu nổi tiếng thế giới