in

Tôi sẽ sinh con khi chồng chuyển công tác về gần

Tôi là tác giả bài: “Có nên sinh con khi còn nợ nần”. Tôi ghi nhận và cảm ơn mọi góp ý của các bạn.

Trong phạm vi bài trước, tôi viết chưa cụ thể nên muốn bổ sung thêm. Tôi sống cùng mẹ ruột (bố mất được 13 năm) tại nhà riêng. Nhà tôi chỉ có hai chị em gái; chị tôi đã lập gia đình, có nhà riêng cách đó 20 km. Vì ở chung với mẹ nên chi phí của tôi không tốn kém nhiều, có thực phẩm của nhà. Tôi phụ mẹ chi phí điện hoặc một số phí phát sinh lặt vặt.

Mẹ tôi 48 tuổi, dù không có điều kiện nhưng là người rất yêu thương con cháu. Mẹ là cấp dưỡng tại trường học, lương tầm 5-6 triệu mỗi tháng, đủ chi tiêu cho bản thân. Mẹ có tư tưởng mới nên không muốn chúng tôi khó xử khi phải ở chung, chỉ cần ở gần. Đó cũng là mong muốn chung của vợ chồng nên chúng tôi mua thửa đất đó cách nhà mẹ tầm 8 km để tiện chăm sóc mẹ về già. Hiện tại nếu chồng xin chuyển được việc về đây mà không muốn ở trọ vẫn có thể ở chung cho đến khi đủ khả năng xây nhà, nhà tôi khá rộng rãi, đủ không gian cho 4-6 thành viên. Chồng ở Sài Gòn thuê trọ của anh đồng nghiệp cơ quan, cả điện nước 1,1 triệu mỗi tháng, công ty sát bên phòng trọ nên xăng xe không tốn kém nhiều.

Thửa đất tôi mua ngang 10m, không có ý định bán dù giá trị hiện tại tầm 1,8 tỷ (bán sẽ khó mua lại được miếng ưng ý dù nhỏ hơn, tôi mua 1,3 tỷ vào thời điểm tách thửa F0 từ diện tích 6 ha nên đó là mức giá rất rẻ vào lúc đó). Tôi muốn mua thửa đất rộng này để con cái lớn lên trong môi trường rộng rãi, thoáng đãng, có thể trồng rau, trồng cây hoặc hoa, nuôi gà. Đây là thửa đất thứ hai chúng tôi mua bắt đầu từ tháng 4 năm 2019. Thửa đầu mua với giá 500 triệu khi chúng tôi có 110 triệu và vay số còn lại (vay bạn bè và vay bằng sổ đỏ, vay công ty chồng 50 triệu chứ bố mẹ hai bên dù rất muốn mà không có khả năng giúp đỡ). Đó là một quyết định khá táo bạo mà hiện tại nghĩ lại tôi cũng không hiểu tại sao dám làm vậy. Sau khi đặt cọc 100 triệu tôi còn không biết tìm đâu ra 400 triệu nhưng rồi mọi thứ cũng xong xuôi.

Hiện nay dù không có tôi vẫn sẵn sàng vay mượn chỗ khác để cho bạn bè mượn, vì đó là lòng biết ơn và tình nghĩa. Sau những năm tháng làm chính, làm thêm và tích cóp, chúng tôi trả vơi đi số nợ trên và bán đất đi, bù thêm 600 triệu nữa để mua miếng thứ hai này. Đó là sự liều lĩnh khi chưa có con cái và không có gì để mất, luôn tiến về phía trước như con thiêu thân. Hiện tại chúng tôi cần cân nhắc trước mỗi quyết định một cách thận trọng hơn. Sau khi tham khảo ý kiến của mọi người, tôi đã có sự điều chỉnh và mong mọi thứ sẽ ổn hơn.

Việc tôi thế chấp sổ đỏ được trả trong vòng 30 năm nên số gốc lãi hàng tháng không quá cao, tầm 6-7 triệu. Tôi quyết định trả phần nợ tín chấp trước vì số này hàng tháng lãi suất rẻ nhưng phải trả gốc nhiều, 3-5 triệu; rồi rút bớt khoản đầu tư chỉ còn tầm 500 triệu. Sau khi thực hiện các bước thanh toán trên, tổng nợ hiện tại của chúng tôi còn 630 triệu, bao gồm 130 triệu nợ mua đất cần thanh toán càng sớm càng tốt, 500 triệu đầu tư, phải trả góp trong vòng 30 năm với số tiền hàng tháng trả 6-7 triệu. Bạn cũng mới trả tôi thêm 20 triệu.

Sau khi lắng nghe những góp ý của mọi người và vợ chồng bàn bạc, chúng tôi quyết định khi trả được khoản 130 triệu và chồng chuyển được việc về gần nơi tôi công tác, tôi sẽ nghĩ đến việc có em bé. Nói thêm, nhà chồng tôi có hai anh em trai, em trai anh bằng tuổi tôi và chưa có gia đình, có công việc, ở chung với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi 50-53 tuổi, mẹ bán tạp hóa nhỏ, bố là thợ xây, gia đình cũng khó khăn nhưng ông bà hứa sẽ vào giúp chúng tôi một thời gian ngắn nếu tôi sinh em bé (là cháu đầu nên ông bà rất mong và sẵn sàng). Tôi cũng được tạo điều kiện từ cơ quan vì là đứa nhỏ nhất, các chị đều đã có 2 đến 4 con; ngoài ra tôi cũng có thể sắp xếp tốt thời gian làm việc.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến tâm sự của tôi.

Phượng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vợ chồng ông chủ khỏe mạnh bình thường nhưng phải nhận con nuôi, tôi bàng hoàng biết được bí mật 20 năm trời trong 1 lần bà chủ say khướt

‘Sao đẹp nhất phim Châu Tinh Trì’ du sơn ngoạn thủy