in

Tôi không cần vợ thay đổi những khuyết điểm

Tôi là tác giả bài: “Mặc kệ các khuyết điểm của vợ để nhẹ nhõm tâm hồn”. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã góp ý kiến.

Tôi đến với vợ bằng tình cảm chân thành, không toan tính, không so đo. Tôi tốt nghiệp đại học, cao ráo, nhiều người nói là đẹp trai, gia đình không quá giàu nhưng cũng thuộc dạng dư giả. Vợ ngược lại hoàn toàn, chỉ học trung cấp, cao 3 mét chia đôi, gia đình vợ rất nghèo, mẹ vợ mất cách đây 10 năm do bệnh mà không có tiền chạy chữa. Đó là nguyên nhân tại sao vợ hay nói cô ấy không giàu, không xinh, không giỏi đấy ạ.

Nói về vợ, em là mẫu người chậm chạp, khó tính, không có kế hoạch chi tiêu, tính cách hơi cẩu thả, nghiện mạng xã hội. Chắc các bạn thắc mắc tại sao vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc đúng không? Thì đó, tôi “kệ” những nhược điểm của vợ, còn ưu điểm là vợ nấu ăn ngon, chăm làm việc nhà, biết quan tâm mẹ chồng, biết yêu chồng. Lúc vợ làm mất xe máy về khóc bù lu bù loa, tôi hỏi: “Sao mà mất”, vợ bảo: “Tại thằng ăn trộm nó rình vợ rồi bẻ khóa”. Lúc đó tôi la mắng vài câu rồi chốt: “Xe mất rồi khóc có được gì, mất xe thì không sao chứ mấy bộ phận trên người bà mà mất là không xong với tôi đâu à”.

Lâu lâu tôi đổi gió, đi nhậu về khuya là vợ ngửi xem có cô nào xâm phạm “lãnh thổ” của cô ấy không mới lạ chứ. Tôi nói với vợ: “Báo cáo với bà, ngoài mùi bia với mùi cá, thịt, rau đi chợ ra còn kèm thêm mùi thằng quý tử của bà đó. Tôi nhìn còn muốn xỉu, có cô nào mà lo”. Từ ngày tôi có vợ con, mẹ bơ tôi luôn rồi thì phải; ngày 26 tết năm rồi mẹ và con dâu rủ nhau đi sắm đồ, rồi chỉ nấu cháo cho quý tử, còn tôi không thấy gì luôn các bạn ạ. Vừa lên tiếng: “Con ăn gì” là mẹ nói ngay: “Kệ mày, lớn rồi tự lo”. Tôi cho con ăn xong, chở con lang thang kiếm gì bỏ bụng, thấy hai mẹ chồng nàng dâu đang ngồi ăn bún bò.

Vợ hay tin mấy chuyện bói toán, về còn kể cho mẹ tôi nghe. Cô ấy tuổi Tuất, tôi tuổi Thìn, nằm trong tứ hành xung. Ngày xưa làm chung vợ để ý tôi nhưng lúc đó thấy tôi có ngoại hình nên nghĩ chắc đào hoa, không thích hợp làm chồng, tuổi xung khắc nữa. Cái này lấy về vợ tự khai, tôi không tra khảo. Vợ bảo thầy nói vợ chồng đều có tướng sát nhau, mẹ tôi bảo: “Thầy gì nói ngu ngốc thế, phu thê không nằm sát nhau sao có con”. Tôi đến chịu mẹ thôi và “kệ” luôn cô thầy bói nói gì.

Lâu lâu tôi nấu ăn, vợ ăn xong trầm ngâm, tôi hỏi “Bà sao vậy” thì vợ bảo: “Ngày xưa đi học có đọc câu thành ngữ ‘có sức người sỏi đá cũng thành cơm’, lúc đó không hiểu ý nghĩa mà giờ ăn cơm ông nấu xong tự nhiên ngộ ra”. Vợ là thế, chê dở bày đặt văn thơ nữa, mà kệ vợ đi, miễn vợ ăn no là được. Kể nhiêu đó thôi chứ nhiều lắm tôi nói không hết. Có điều em mất mẹ nên xem mẹ tôi như mẹ ruột, còn mẹ và tôi cố gắng bù đắp cho em những thiệt thòi. Nhà vợ nghèo nhưng không tham, vợ đi làm lương bằng 1/3 chồng nhưng luôn cố gắng, cũng là mồ hôi rơi xuống mới có nên trân quý cả. Tôi kệ hết khuyết điểm của vợ, vợ chồng cùng nhìn về phía trước, chia sẻ và thông cảm. Ra đường vợ không xinh, không giàu, không giỏi hơn ai nhưng về nhà có mấy ai thương tôi như em.

“Vợ ơi, vợ đừng thay đổi gì hết, kể cả mấy vụ khuyết điểm đó luôn. Để chồng xuất chiêu “kệ và bơ” luyện 30 năm chờ ngày áp dụng để thích nghi với môi trường sống nha vợ”.

Quý

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân vân vì người đàn ông quen qua mạng

Việt Nam nhập hơn 51.000 tấn thịt heo giá rẻ