in

Tôi chỉ có 5 triệu mỗi tháng để chi tiêu cho gia đình

Tôi 30 tuổi, làm việc văn phòng gần nhà, lương tháng 5 triệu. Chồng lương tháng 20 triệu, là giám sát công trình nên hay xa nhà, mỗi tháng về một lần.

Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có bé gần 3 tuổi. Gần đây vợ chồng tôi hay cãi vã. Cụ thể trước đây lương anh gửi về cho tôi lo chi tiêu gia đình và tiết kiệm. Tôi thường trích ra từ lương chồng 2-3 triệu và lương tôi 5 triệu để chi tiêu trong nhà, còn lại tiết kiệm để trả nợ làm nhà (chúng tôi mới làm nhà nên nợ ngân hàng 200 triệu).

Gần đây chồng tôi không gửi lương về nữa mà chuyển tất cả lương vào trả tiền vay ngân hàng. Tôi bảo chồng trích lại một ít để phụ chi tiêu chứ 5 triệu lương tôi không đủ. Anh khồng đồng ý, bảo tôi nếu muốn có tiền thì tự đi làm kiếm thêm, không thì đi tìm người nhiều tiền mà theo, họ sẽ chu cấp. Nghe xong tôi rất buồn và đau lòng.

Giờ với 5 triệu hàng tháng tôi phải chi tiêu tiết kiệm hơn, chủ yếu chi cho con chứ tôi không dám ăn gì. Tôi muốn kiếm thêm việc làm mà không biết làm gì và thời gian cũng không có. Vả lại chỗ tôi ở công việc cũng rất ít, rồi lại đang dịch bệnh. Sau giờ làm tôi về làm thêm rau, nuôi gà và dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, con cái tắm rửa, ăn uống…, rất ít khi đi chơi. Trong lòng tôi rất buồn và lo lắng cho tương lai hai mẹ con, không biết phải làm sao. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Thư

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Muốn giúp con cai điện thoại

Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận của chồng khiến cô ả tái mét mặt vội “chuồn” gấp