Thủ tướng: Người dân cần áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế địa phương

Về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề người dân cần áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều nay (18/11) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc các thôn, khu dân cư trong cả nước tổ chức rộng rãi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là một sinh hoạt cộng đồng thiết thực, sinh động, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân.

Thủ tướng: Người dân cần áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế địa phương
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hải Dương

Thủ tướng nhấn mạnh sự nghiệp cách mạng của đất nước muốn thành công phải dựa vào dân, “muốn làm được thì phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”.

Thủ tướng đề nghị cấp uỷ chính quyền luôn quan tâm, đồng lòng chung sức, để nhân dân hiểu được trên tinh thần dân biết dân bàn dân làm dân kiểm tra.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã đặt vấn đề các hộ gia đình và người dân Hải Dương cần phải nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường và áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế địa phương. Kinh tế số phải đến từng nhà, áp dụng thương mại điện tử từ việc bán hoa tươi, gốm Chu Đậu cũng như các nông sản khác để nâng cao giá trị sản phẩm. Mặt trận cũng cần đứng ra vận động áp dụng kinh tế số.

Thủ tướng mong mỏi, đời sống người dân phải tiếp tục được nâng cao hơn nữa. Tỉnh Hải Dương phải nêu cao tinh thần đoàn kết để quyết tâm phấn đấu thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thủ tướng: Người dân cần áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế địa phương
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong người dân áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế

Thủ tướng yêu cầu Cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân cùng chung sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua những khó khăn. Mọi người tự giác, tự nguyện, góp công, góp của xây dựng môi trường trong lành, xây dựng thôn xóm bình yên.

Cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận động viên nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng, xã; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Các tổ chức Mặt trận và các chi hội đoàn thể phải phân công, giúp đỡ để các hộ gia đình trong thôn được thoát nghèo.

Thủ tướng: Người dân cần áp dụng kinh tế số để phát triển kinh tế địa phương
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi gặp gỡ người dân tại thôn Phù Liễn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tỉnh phải quản lý, giáo dục, động viên con em nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không cờ bạc, nghiện hút, không sa vào tệ nạn xã hội, không rượu chè bê tha, giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm…

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu, một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc bảo tồn, phát triển, quảng bá giá trị gốm Chu Đậu. Đây được xem là dòng gốm mỹ nghệ cao cấp của Việt Nam, phát triển rực rỡ trong suốt thời kỳ Lý, Trần, Lê, Mạc; hiện được lưu trữ tại 46 Bảo tàng danh tiếng thuộc 32 quốc gia trên thế giới.

Hoài Anh

VietnamNet

tintucvietnam

Read Previous

Trump có thể dự APEC 2020

Read Next

Có Chủ tịch hội làm 6 nhiệm kỳ, giao người khác trên 60 tuổi vẫn lo trẻ quá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *