in

Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân

Dân trí

Chủ tịch TP Thủ Đức đề nghị UBND 34 phường trên địa bàn phối hợp các đoàn thể chính trị – xã hội phát động phong trào miễn giảm tiền thuê trọ để chia sẻ khó khăn với người lao động do dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TPHCM) Hoàng Tùng vừa ký văn bản đề nghị lãnh đạo 34 UBND phường thuộc địa bàn thành phố, báo cáo đề xuất với Đảng ủy phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các đoàn thể chính trị – xã hội phát động phong trào vận động các chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đây là đề xuất nhằm giảm bớt gánh nặng cho công nhân, người lao động vượt qua khó khăn. Lãnh đạo TP Thủ Đức đề nghị UBND các phường trên địa bàn phối hợp vận động chủ nhà trọ trên tinh thần tương thân tương ái, cùng chia sẻ khó khăn với người thuê trọ trong đợt dịch Covid-19 lần này.

Thống kê của UBND TP Thủ Đức cho thấy đối tượng công nhân, người lao động nhập cư chiếm hơn 60% dân số trên địa bàn. Đa số họ thuê phòng trọ để cư trú nhưng thu nhập suy giảm do dịch bệnh Covid-19 nên rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn. 

UBND 34 phường được triển khai phong trào nói trên và báo cáo kết quả vận động về UBND TP Thủ Đức hàng tuần để kịp thời tháo gỡ các khó khăn nếu có trong quá trình thực hiện. Trường hợp cần khen thưởng cá nhân, tổ chức làm tốt phong trào này để nhân rộng, các phường cũng sẽ báo cáo UBND TP Thủ Đức để xem xét, tiến hành kịp thời.

TP Thủ Đức có diện tích 212 km2 và quy mô dân số hơn một triệu người, tập trung đông công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao, Khu chế xuất Linh Trung I, Linh Trung II, Khu công nghiệp Bình Chiểu và Cát Lái II. 

Nhân Cơ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bạn gái mới quen đòi ăn cherry giá nửa triệu bạc, tôi tức giận chặn hết tin nhắn để thoát “thánh đào mỏ”

Khám phá châu lục 4 mùa đều có lễ hội