in

Thông tin mới hé lộ iPhone màn hình gập của Apple không còn là điều xa vời

Theo tờ Tom’s Guide, Apple đã được cấp bằng sáng chế dành cho một thiết bị di động rất giống phiên bản iPhone màn hình gập (thường được gọi là iPhone Flip).

iPhone Flip không còn là điều xa vời

Bằng sáng chế mang tên “Thiết bị điện tử có cấu trúc cảm biến màn hình và cảm ứng” đã đề cập chi tiết tới thiết kế đột phá tiềm năng của Apple trên thị trường smartphone màn hình gập.

Nhà phân tích công nghệ David Vogt của UBS cho hay, các bản vẽ được gửi cùng với đơn xin cấp phép sáng chế cho thấy đây là “một thiết bị điện tử có nhiều phần có thể gập lại được”.

Theo đó, thiết kế này sẽ tương tự như mẫu Galaxy Z Fold 4 của Samsung. Tuy nhiên, trong khi Galaxy Z Fold 4 có các nút âm lượng và camera vật lý, thì iPhone màn hình gập của Apple sẽ có các lớp cảm ứng, cho phép điều khiển camera và âm lượng bằng cử chỉ tay.

Nội dung bằng sáng chế không đề cập tới kích thước khả dĩ nào cho thiết bị này. Thế nhưng trước đó, chuyên gia công nghệ Ming-Chi Kuo dự đoán iPhone Flip có thể có kích cỡ màn hình lên tới 9 inch. Một số nguồn tin khác thì cho rằng Apple sẽ sử dụng tấm nền LG OLED 7.5 inch.

Hiện Apple vẫn chưa xác nhận liệu có đang phát triển thiết bị dạng gập hay không.

Thông tin mới hé lộ iPhone màn hình gập của Apple không còn là điều xa vời - Ảnh 1.

Bản concept về iPhone màn hình gập do chủ nhân kênh YouTube 4RMD thực hiện.

Thời gian qua, đã có những thông tin trái chiều về khả năng Apple phát hành smartphone màn hình gập. “Táo khuyết” được cho là đang cân nhắc các sản phẩm dạng gập để cạnh tranh với các đối thủ như Samsung.

Trong số các tin đồn đó, công ty phân tích CCS Insight năm ngoái từng cho biết Apple có thể ra mắt máy tính bảng màn hình gập vào năm 2024 trước khi ra mắt điện thoại dạng gập.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo nhận định, iPhone gập của Apple khó có thể ra đời trước năm 2025, trong khi nhà phân tích Ross Young tin rằng Apple có thể “trình làng” sản phẩm mới vào năm 2024.

Chuyên gia công nghệ Runar Bjørhovde thì cho rằng Apple đang ở một vị thế cao và thoải mái với những chiếc iPhone mang thiết kế truyền thống nên sẽ không vội chuyển hướng, bởi smartphone màn hình gập có thể sẽ mang tới cho họ những rủi ro không cần thiết.

Điện thoại gập có nhiều bộ phận cơ học dễ bị trục trặc hoặc hao mòn, chẳng hạn như các bộ phận bản lề giúp ngăn bụi và các lớp phía sau màn hình gập.

Ngoài ra, thời lượng pin là vấn đề khá nan giải với các mẫu điện thoại màn hình gập, vì chúng có xu hướng trang bị pin có kích cỡ nhỏ hơn so với các smartphone thông thường. Thiết kế màn hình gập đã thu hẹp không gian để lắp đặt các loại pin cỡ lớn.

Thông tin mới hé lộ iPhone màn hình gập của Apple không còn là điều xa vời - Ảnh 2.

Nguồn: 4RMD

iPhone dạng gập có thể tăng doanh số cho Apple

Nhà phân tích David Vogt cho rằng nếu Apple sản xuất smartphone dạng gập, sản phẩm này có thể giúp công ty nâng cao tỷ lệ khách hàng mua và lên đời máy mới.

Điều đó cũng có khả năng thu hút người dùng Android chuyển sang Apple chỉ để trải nghiệm kiểu máy dạng gập này.

Đáng nói, việc Apple nhận bằng sáng chế diễn ra trong bối cảnh giới trẻ đang có xu hướng chuyển đổi từ smartphone thông thường sang các dòng smartphone màn hình gập. Do vậy, khi ra đời, mẫu iPhone gập của Apple có khả năng sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trên mức mong đợi của “Táo khuyết”.

Ông Vogt dự đoán rằng, iPhone gập có thể sẽ được “trình làng trong năm 2024”, và trong vòng 5 năm tới, thiết bị gập có thể đưa doanh số iPhone tăng khoảng 5% so với mức dự báo của công ty.

Tuy nhiên, cũng có một số tín hiệu cần lưu ý. Theo ông Vogt, cuộc khảo sát “Ý định mua điện thoại thông minh” do UBS Evidence Lab thực hiện đã đặt câu hỏi: Liệu tính năng gập có phải là điều người dùng mong muốn hay không?

Kết quả, những người tham gia khảo sát đã trả lời rằng đây là tính năng ít quan trọng nhất.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Có gì ở Thảo Cầm Viên – sở thú hot nhất lúc này, đạt doanh thu kỷ lục cao nhất lịch sử trong năm vừa qua?

Chủ sàn môi giới bất động sản phải bán tài sản cá nhân để duy trì văn phòng