Thiếu tiền gửi xe, nhà trường bắt học sinh phải viết ‘giấy báo nợ’

Sau nhiều lần gửi thông báo nợ tiền gửi xe đạp về phụ huynh nhưng không thu được, Trường THCS Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) gọi nhiều học sinh lên viết giấy báo nợ.

Ngày 8/7, hình ảnh tờ “giấy báo nợ” của một học sinh lớp 7 ở Nghệ An được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trong giấy báo nợ, em H.M.N. (học sinh lớp 7, Trường THCS Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), ghi rõ hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng, là tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019.

Theo phụ huynh em H.M.N. giải thích, không phải gia đình khó khăn, không có nổi 162.000 đồng đóng tiền gửi xe cho con mà do thấy đây là khoản đóng góp không hợp lý nên đã phản đối.

Sau khi biết con và 5 bạn cùng lớp được mời lên phòng họp để viết “giấy báo nợ” tiền gửi xe đạp điện vào cuối tháng 6 vừa qua, vị phụ huynh này rất bất bình. Bởi chuyện nợ nần là giữa nhà trường với phụ huynh chưa thống nhất được, sao lại bắt các cháu học sinh viết giấy báo nợ như ngoài xã hội.

Giấy báo nợ trên mạng xã hội

Ông Nguyễn Văn Quế, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Tây thừa nhận có chuyện mời học sinh N. lên viết “giấy báo nợ”. Tuy nhiên, N. không phải là học sinh duy nhất.

Cụ thể, có hơn 50 học sinh nợ các khoản học phí, tiền gửi xe đạp, xe đạp điện qua các năm. Dù đã gửi thông báo nhiều lần tới các phụ huynh nhưng nhà trường vẫn không thu được.

Đến cuối năm học này, vẫn còn gần 30 học sinh chưa đóng các khoản tiền học phí, tiền dịch vụ trông giữ xe tại trường nên nhà trường đã “mời” các em lên để viết giấy nợ.

“Việc mời các em viết giấy báo nợ cũng là cực chẳng đã vì không còn cách nào khác.  Giấy báo nợ giúp nhà trường tổng hợp để quản lý, theo dõi dễ hơn. Sau đó, nhà trường cũng đã báo cáo sự việc này lên xã, huyện và Phòng GD&ĐT”, ông Quế nói.

BÀI VIẾT

Hùng Tuấn

Phan Nhung

Read Previous

Hải quan Lạng Sơn: Vướng xử lý hàng NK chuyển cửa khẩu qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Read Next

Đòn chí mạng Mỹ sử dụng để cấm TikTok

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *