in

Thêm đầu ra cho 100 tấn vải thiều Lục Ngạn

Bắc GiangSendo đặt mục tiêu sớm đưa 100 tấn vải thiều Lục Ngạn từ vườn đến tay người dùng, hỗ trợ đầu ra cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sendo phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, mở bán vải thiều đặc sản Lục Ngạn từ ngày 6/6 đến hết ngày 10/6.

Trong ngày mở bán 6/6, người dùng vào ứng dụng hoặc fanpage Sendo có thể xem livestream, theo dõi bà con nông dân Bắc Giang thực hành thu hoạch, phân phối ngay tại vườn. Với hình thức này, nhiều người dân trên cả nước sẽ biết đến chất lượng của vải Lục Ngạn cùng quy trình thu hoạch, xử lý chuyên nghiệp, bài bản. Người xem livestream cũng có cơ hội mua vải trực tiếp với giá 16.000 đồng một kg.

Ngoài ra, được sự hỗ trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông, chương trình livestream bán nông sản cùng hoạt động đưa vải Lục Ngạn lên sàn còn được thông tin đến người dân tại ba tỉnh thành lớn qua hệ thống tin nhắn SMS.

“Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng tôi hy vọng có thể góp một phần công sức hỗ trợ bà con nông dân tiếp cận với cái mới, thực hành những phương pháp tân tiến và tự tay gầy dựng tương lai vững chắc hơn cho nghề nông”, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo chia sẻ.

Nông dân giới thiệu về vải thiều Lục Ngạn. Ảnh: Nguồn.

Nông dân giới thiệu về vải thiều Lục Ngạn. Ảnh: Sendo.

Chiến dịch lần này là cuộc chuyển giao “công nghệ bán hàng” đặc biệt và thần tốc nhất từ trước đến nay của sàn. Theo đó, Sendo sẽ trực tiếp mang kinh nghiệm và sáng kiến mới về chuyển đổi số nông nghiệp đến các hợp tác xã tại Bắc Giang. Đội ngũ nhân viên của sàn đang khẩn trương cùng Đoàn Thanh niên tỉnh trực tiếp hướng dẫn bà con thực hành thương mại điện tử.

Vải Lục Ngạn mở bán trên sàn là loại được canh tác theo tiêu chuẩn VietGap, có chứng nhận OCOP. Sau khi xác nhận đơn đặt hàng, vải mới được hái tại vườn, đóng thùng xốp giữ lạnh đúng quy cách, dán tem truy xuất nguồn gốc và vận chuyển bằng xe lạnh đến các thành phố. Toàn bộ quá trình diễn ra trong không quá 48h với sự hỗ trợ của đội ngũ Sendo, nhằm đảm bảo vải đến nơi vẫn giữ độ tươi ngon.

Vải sau khi hái xuống sẽ xử lý vệ sinh, đóng gói và vận chuyển theo tiêu chuẩn trong vòng không quá 48h. Ảnh: Nguồn.

Vải sau khi hái xuống sẽ xử lý vệ sinh, đóng gói và vận chuyển theo tiêu chuẩn trong vòng không quá 48h. Ảnh: Sendo.

Ông Dũng cho biết từ đầu năm 2021, Sendo đã liên tục triển khai các tuần lễ giới thiệu nông sản cho tỉnh Sơn La, Bến Tre, Hải Dương mở bán thành công trên các kênh trực tuyến. Sau mỗi chương trình, quy trình tiếp tục hoàn thiện theo hướng đơn giản hóa và sát thực tế đời sống của bà con hơn. Xem thêm thông tin về chương trình “Chung tay hỗ trợ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang” tại đây.

Thy An

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giận nhau nên không nhắn tin hỏi han, 2 tháng sau, người yêu thông báo sắp có con

MoMo miễn phí chuyển tiền đến Quỹ vắc-xin Covid-19