in

Thêm 2 địa phương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi – đến TPHCM

Dân trí

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TPHCM và ngược lại.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ việc tạm dừng các chuyến bay sẽ được thực hiện từ hôm nay (5/6) cho đến khi có thông báo mới.

Thêm 2 địa phương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi - đến TPHCM - 1

Bộ GTVT thống nhất tạm dừng khai thác thêm 2 đường bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai đi – đến TPHCM (Ảnh: Tiến Tuấn).

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TPHCM và ngược lại biết và thực hiện.  

Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, Gia Lai tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến 2 địa phương này một cách kịp thời.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TPHCM đến 2 địa phương này.

Lý do được 2 địa phương đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0h ngày 31/5, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngoài Quảng Ninh, Gia Lai cũng đã đề xuất và được sự chấp thuận của Bộ GTVT về việc dừng các chuyến bay đi/đến giữa TPHCM và Hải Phòng.

Cũng từ 17h hôm nay, Bộ GTVT cũng đồng ý tạm dừng khai thác tất cả 6 đường bay TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa chở khách tới Côn Đảo cũng tạm dừng khai thác. Đây là đề nghị của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì lo ngại nguy cơ lây lan dịch Covid-19 và đã được Bộ GTVT đồng ý.

Ngày 3/6, Bộ GTVT cũng thống nhất chủ trương dừng khai thác đường bay giữa TP Hải Phòng và TPHCM theo đề nghị của TP Hải Phòng. Việc dừng khai thác được thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt và có thông báo mới.

Châu Như Quỳnh

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cuộc đời của “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng sau hào quang “Tây Du Ký”

“1001 phiên bản” của món bánh cuốn Việt Nam khắp ba miền